Kỳ SEA Games không trọn vẹn của Huỳnh Như

- Thứ Ba, 16/05/2023, 14:21
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tiền đạo Huỳnh Như đã không thể hoàn thành mục tiêu mà cô đặt ra trước SEA Games 32 dù giành HCV.

Kỷ lục vô tiền khoáng hậu đã được Huỳnh Như cùng các đồng đội thiết lập bằng 4 ngôi hậu SEA Games liên tiếp. Với vai trò đội trưởng và ghi bàn mở tỷ số trong trận chung kết, tiền đạo thuộc biên chế Lank FC xứng đáng được ghi nhận về tầm ảnh hưởng lớn.

Tuy nhiên, số 9 của tuyển Việt Nam đã không thể đạt được mục tiêu mà cô đề ra trước giải. Cụ thể, Huỳnh Như từng chia sẻ: “SEA Games này, tôi muốn bổ sung vào bộ sưu tập thành tích danh hiệu Vua phá lưới giải.”

Huỳnh Như liên tục ghi bàn trong các trận quan trọng ở SEA Games 32 (Ảnh: Docbao)

Huỳnh Như có 3 pha lập công tại giải đấu trên đất Campuchia, bằng với thành tích tốt nhất mà cô từng đạt ở sân chơi SEA Games (vào năm 2017). Tuy nhiên, Jiraporn Mongkoldee và Saowalak Peng-ngam của tuyển Thái Lan đều đạt mốc 6 bàn ở giải lần này.

Dù không thể bổ sung danh hiệu cá nhân trên vào bộ sưu tập đồ sộ của bản thân, nhưng Huỳnh Như đã phát đi những tín hiệu tích cực từ các màn trình diễn. Cô cho thấy sự tiến bộ về thể lực, khả năng chọn vị trí, chạy chỗ và ra quyết định cuối cùng ấn tượng, đó là những sự tiến bộ sau thời gian chinh chiến ở châu Âu.

Xem thêm:

ĐT nữ Việt Nam

Huỳnh Như

SEA Games 32