Không thể vô địch, Arsenal hãy tự trách mình!

- Chủ Nhật, 21/05/2023, 15:19
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Trận thua khó tin của Pháo thủ trước Nottingham Forest không chỉ khiến họ chính thức rời cuộc đua vô địch mà còn phơi bày ra vấn đề thực sự của đội bóng này.

Rất nhiều lời biện hộ đã được đưa ra sau khi Arsenal bị Man City vượt mặt trong cuộc đua vô địch. Đa phần cho rằng lý do bởi The Citizens quá bá đạo trong giai đoạn cuối mùa và bước nước rút đó giúp họ giành chiến thắng trước Pháo thủ.

Thế nhưng khi nhìn lại bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh từ đầu mùa, rõ ràng Arsenal mới là đội chơi tốt và ổn định hơn trong phần lớn của mùa giải. Chỉ có điều, thói quen “buông” là điều họ lặp lại trong giai đoạn then chốt. Arsenal tự thua trong cuộc đua vô địch chứ không phải do phong độ cao của Man City.

Trận thua Nottingham Forest khiến Arsenal dâng chức vô địch cho Man City
Trận thua Nottingham Forest khiến Arsenal dâng chức vô địch cho Man City

Trong 8 vòng đấu gần nhất của Premier League, Arsenal thua tới 3 trận, hòa 3 và chỉ có 2 chiến thắng. Đó rõ ràng không phải phong độ của một CLB đang đua vô địch. Thậm chí kể cả những Man United, Newcastle hay Liverpool nếu trình diễn bộ mặt đáng thất vọng đó trong cuộc đua top 4, họ cũng sẽ sớm bị thổi bay bởi các đội xếp phía dưới.

Trong một cuộc đua mà mỗi một trận hòa là một thất bại, Arsenal lại có thể hòa tới 3 trận liên tiếp. Để rồi khi đánh mất lợi thế dẫn điểm, họ thua đậm chính Man City ở trận đấu trực tiếp quyết định thắng bại. Tiếp sau đó, khi đã bị vượt mặt và ngày càng khó bám đuổi đối thủ, The Gunners thua thêm 2 trận bạc nhược nữa để chính họ chứ không phải Man City quyết định đâu là nhà vô địch của Ngoại hạng Anh năm nay.

Phong độ của Arsenal vào cuối mùa không xứng đáng với cuộc đua vô địch
Phong độ của Arsenal vào cuối mùa không xứng đáng với cuộc đua vô địch

Nếu Man City cũng thi đấu với tinh thần như Arsenal, họ có thể đã từ bỏ cuộc đua vô địch từ cách đây 10 vòng đấu. Dù vậy, sự khác biệt ở 2 CLB đã thể hiện và nó đặc biệt rõ ràng trong giai đoạn cuối mùa. Không thể phủ nhận Man City rất hay, nhưng Arsenal thực sự đã quá non nớt trong giai đoạn quan trọng nhất và tự mình dâng chức vô địch cho thầy trò Pep Guardiola.

Xem thêm:

Man City

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23