Không phải Rashford hay Haaland, cựu sao Chelsea chỉ ra cầu thủ hay nhất EPL mùa này

- Thứ Hai, 13/03/2023, 18:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Jimmy Floyd Hasselbaink đã có những nhận định về danh hiệu Cầu thủ hay nhất Ngoại hạng Anh 2022/23.

Arsenal tiếp đà thăng hoa với thắng lợi 3 sao trên sân của Fulham để bảo toàn lợi thế 5 điểm với Man City. Đáng chú ý trong 2 trận gần nhất ở Ngoại hạng Anh, họ không cần đến bàn thắng hay kiến tạo nào của ngôi sao Bukayo Saka nhưng vẫn giành chiến thắng.

Những ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất EPL mùa này
Những ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ hay nhất EPL mùa này

Dù vậy, tầm ảnh hưởng của số 7 lên Pháo thủ vẫn là rất lớn khi đã đóng góp đến 10 bàn và 9 kiến tạo tại Premier League 2022/23. Cựu danh thủ Chelsea là Jimmy Floyd Hasselbaink nhận xét: 

“Với tôi, Saka là cầu thủ xuất sắc nhất chiến dịch 2022/23. Cậu ấy đã chơi rất tốt và càng ngày càng trở nên xuất sắc để gánh vác trách nhiệm. Saka luôn hiện diện ở những thời khắc quan trọng. Không điều gì khiến cậu ấy chùn bước cả.”

Saka đang là đầu tàu của Arsenal
Saka đang là đầu tàu của Arsenal

Tuy nhiên kể từ đầu mùa, Saka lại chưa bao giờ thắng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng ở Ngoại hạng Anh. Các giải thưởng đó đã gọi tên Erling Haaland, Marcus Rashford (3 lần), Miguel Almiron và Martin Odegaard. 

Điều này sẽ là trở ngại cho số 7 của Pháo thủ trong cuộc đua tranh danh hiệu người chơi hay nhất mùa. Nhưng với Saka, chắc chắn mục tiêu vô địch Premier League cùng Arsenal quan trọng hơn rất nhiều so với các cột mốc cá nhân.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh 2022/23