Khi nào Man City vô địch Ngoại hạng Anh?

- Thứ Hai, 15/05/2023, 06:39
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Thất bại gây sốc của Arsenal ngay trên sân nhà khiến cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh hoàn toàn rộng mở và sẽ sớm đến với Man City.

Arsenal đã có một mùa bóng vô cùng xuất sắc khi liên tục chiếm ngôi nhất bảng trong đa số quãng thời gian từ đầu mùa. Dù vậy đến chặng nước rút, họ lại đánh mất phong độ trong khi Man City tỏ ra đầy kinh nghiệm với chuỗi chiến thắng liên tiếp.

Trận thua 0-3 trước Brighton trên sân nhà ở vòng 36 gần như chính thức chấm dứt mọi hy vọng tranh đua của Pháo thủ. Họ lúc này dù chơi hơn Man City 1 trận nhưng vẫn kém 4 điểm, trong hoàn cảnh Premier League chỉ còn lại 2 vòng đấu.

Arsenal buông xuôi trong cuộc đua vô địch
Arsenal buông xuôi trong cuộc đua vô địch

Man City gần như chắc chắn đăng quang. Theo lịch thi đấu sắp tới, The Citizens có thể vô địch sớm nhất vào ngay thứ 7 tuần tới. Nếu như Arsenal thua Nottingham Forest, Man City không cần đá thêm bất cứ trận đấu nào để bảo vệ thành công ngai vàng của bóng đá Anh.

Trong trường hợp Pháo thủ giành điểm trong ngày thứ 7, Man City sẽ có cơ hội đăng quang trên sân nhà sau đó 1 ngày, trong cuộc đụng độ với Chelsea. Man City sẽ chắc chắn vô địch nếu giành 3 điểm trước The Blues ở trận đấu ấy.

Trong trường hợp Arsenal chiến thắng và Man City thất bại ở vòng 37, The Citizens vẫn có thể dễ dàng đăng quang sau đó 4 ngày, nếu như vượt qua Brighton trên sân khách trong trận đấu bù. Còn không, họ sẽ buộc phải thắng Brentford ở vòng 38 khi cả 20 đội bóng Ngoại hạng Anh ra sân cùng giờ.

Man City sẽ vô địch trên sân nhà vào tuần tới nếu đánh bại Chelsea
Man City sẽ vô địch trên sân nhà vào tuần tới nếu đánh bại Chelsea

Nói đơn giản, Man City sẽ vô địch bất cứ khi nào họ có được chiến thắng trong 3 trận tới. Trường hợp duy nhất để khiến đoàn quân của Pep Guardiola không thể đăng quang đó là họ kiếm được ít hơn 2 điểm trong 3 vòng đấu còn lại, còn Arsenal toàn thắng và thậm chí là thắng đậm. Viễn cảnh này đẹp với các fan của Pháo thủ, đáng tiếc nó gần như không thể xảy ra khi nhìn vào phong độ của The Citizens.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Man City

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23