Joachim Low tái ngộ trò cũ Mesut Ozil kể từ mùa giải tới tại Fenerbahce

- Thứ Ba, 01/02/2022, 20:32
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau rất nhiều thành công cùng ĐTQG Đức, ông Joachim Low tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại Thổ Nhĩ Kỳ.

16 năm dẫn dắt những cỗ xe tăng Đức là quá đủ để Joachim Low điền tên mình vào lịch sử nền bóng đá nước này. Die Mannschaft có được rất nhiều chiến tích, đỉnh điểm là lần lên ngôi thế giới vào năm 2014 trên đất Brazil. HLV người Đức đã có 6 tháng nghỉ ngơi, và ông đã quyết định trở lại công việc của mình tới một bến đỗ mà ít ai ngờ tới.

ĐT Đức vươn đến đỉnh cao thế giới năm 2014 nhờ công của Joachim Low
ĐT Đức vươn đến đỉnh cao thế giới năm 2014 nhờ công của Joachim Low

Trang chủ của CLB Fenerbahce mới đây đã thông báo về việc chiến lược gia 61 tuổi này sẽ nhận lời dẫn dắt đội bóng kể từ mùa giải tới. Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ này đang xếp thứ 5 trên BXH giải VĐQG, đồng nghĩa với suất dự đấu trường Europa League.

Joachim Low sẽ có dịp tái ngộ với người học trò cũ trong màu áo ĐTQG Đức là Mesut Ozil tại đội bóng mới. Mối quan hệ của cả 2 từng gặp nhiều trắc trở khi cựu tiền vệ của Real Madrid và Arsenal từng công khai rằng anh và HLV Joachim Low không ưa gì nhau. Nhưng đó là chuyện của quá khứ. Nhiệm vụ của Low tại đội bóng mới sẽ là giúp họ giành lại vị thế số 1 Thổ Nhĩ Kỳ trong tương lai gần.

Ozil sẽ có cơ hội tái ngộ trò cũ tại Fenerbahce
Ozil sẽ có cơ hội tái ngộ trò cũ tại Fenerbahce

Chiến lược gia người Đức sẽ ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng đội bóng mới. Fenerbahce từng là điểm dừng chân không quá đáng nhớ của Joachim Low trong sự nghiệp huấn luyện. Ông dẫn dắt đội bóng vào mùa giải 1998/99, giúp họ kết thúc đấu trường quốc nội ở vị trí thứ 3 trên BXH, và bị loại sớm tại UEFA Cup, tiền thân của Europa League lúc này.

Xem thêm: 

Mesut Ozil

Fenerbahce

Joachim Low