Huỳnh Như ‘tiêm doping’ cho ĐT nữ Việt Nam trước thời khắc lịch sử

- Thứ Hai, 15/05/2023, 09:45
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tiền đạo 31 tuổi và các đồng đội có cơ hội thiết lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu tại khu vực Đông Nam Á.

Trước thềm trận chung kết SEA Games 32 với ĐT nữ Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi trò chuyện cùng Chủ tịch VFF – ông Trần Quốc Tuấn. Tại đó, thủ quân Huỳnh Như chia sẻ:

“Chúng tôi đang rất khát khao để chiến thắng trận chung kết. Cả đội đều hy vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ ghi danh vào lịch sử. Đây là thời khắc của đội tuyển nữ Việt Nam. Tất cả những người đồng đội của Như, hãy nỗ lực hết mình cho trận chiến sắp tới. Không chỉ là bốn lần vô địch mà còn là năm lần, sáu lần. Muốn như vậy thì lần thứ tư này chúng ta nhất định phải làm được.”

Màn thư hùng với Myanmar vào tối ngày 15 tháng 5 sẽ đánh dấu trận chung kết thứ 10 liên tiếp của ĐT nữ Việt Nam ở đấu trường SEA Games. Trước đó, những cô gái vàng đến từ đất nước hình chữ S đã vô địch vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009, 2017, 2019 và 2021 (năm 2011 và 2015 không tổ chức môn bóng đá nữ). Nếu hạ gục Myanmar, ĐT nữ Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục bốn lần đăng quang liên tiếp.

Các cầu thủ nữ Việt Nam trên sân tập (Ảnh: Báo Lao động)
Các cầu thủ nữ Việt Nam trên sân tập (Ảnh: Báo Lao động)

Ông Trần Quốc Tuấn gửi lời chúc đến thầy trò HLV Mai Đức Chung:

“Điều quan trọng là cả đội phải chuẩn bị thật kỹ càng cả về thể trạng lẫn tâm lý và cần tuân theo chỉ dẫn của Ban huấn luyện. Chúc cả đội giành thắng lợi để ghi dấu vào lịch sử với lần thứ tư liên tiếp đoạt HCV bóng đá nữ SEA Games.”

Ở vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam đã hạ ĐT nữ Myanmar với tỷ số 3-1.

>>>THAM GIA MINIGAME & NHẬN QUÀ KHỦNG

Xem thêm:

ĐT nữ Việt Nam

Huỳnh Như

SEA Games 32