Huỳnh Như: “HCV SEA Games giúp ĐT nữ Việt Nam tự tin dự World Cup”

- Thứ Ba, 16/05/2023, 06:49
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Chân sút quê Trà Vinh hướng tới giải đấu lớn hơn sau khi bảo vệ thành công ngôi hậu tại Đông Nam Á.

Vào những thời khắc quan trọng nhất, Huỳnh Như lại ghi dấu ấn cho ĐT nữ Việt Nam. Ở trận chung kết SEA Games 32 với ĐT nữ Myanmar, tiền đạo thuộc biên chế Lank FC đã mở tỷ số, giúp đoàn quân áo đỏ có thế trận thuận lợi. Sau đó, Thanh Nhã kết liễu đối phương ở hiệp hai, mang về tấm HCV thứ tư liên tiếp dành cho ĐT nữ Việt Nam.

Kết thúc trận đấu, Huỳnh Như không giấu nổi niềm hạnh phúc. Cô tâm sự:

“Hôm nay tôi cảm thấy rất vui khi đông đảo cổ động viên đến sân, và sự ủng hộ từ quê hương cũng rất lớn. Trận này tôi đã lập công, tôi muốn gửi nó đến gia đình và khán giả nhà. Sau mỗi lần ghi bàn, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, đặc biệt là trong trận tranh chức vô địch, bởi nó sẽ mang đến sự tự tin cho toàn đội. Chúng tôi đã giữ vững tinh thần để giành được thắng lợi.”

Ngôi sao mang áo số 9 xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để mở điểm (Ảnh: Docbao.vn)
Ngôi sao mang áo số 9 xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để mở điểm (Ảnh: Docbao.vn)

Đã bốn lần đăng quang tại SEA Games nhưng Huỳnh Như khẳng định mỗi một tấm huy chương đều rất khó khăn:

“Chẳng có chức vô địch nào là dễ dàng cả. Mỗi năm lại có một cảm xúc khác nhau. Hôm nay là ngày đội tuyển nữ Việt Nam bước chân vào lịch sử. Đó cũng là động lực để chúng tôi thôi thúc nhau cùng nhau chiến đấu và mang thêm một tấm huy chương vàng nữa về tặng người hâm mộ.

Chiến tích này giúp cả đội cảm thấy tự tin hơn trước khi dự World Cup. Và điều quan trọng nhất là ĐT nữ Việt Nam đã mang đến niềm vui cho cổ động viên nhà.”

Xem thêm:

ĐT nữ Việt Nam

Huỳnh Như

SEA Games 32