Honda úp mở bị thiếu tin tưởng khi chia tay Campuchia sau thất bại

- Thứ Năm, 11/05/2023, 09:12
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Giám đốc kỹ thuật Keisuke Honda đã viết tâm thư bày tỏ những nỗi niềm sau khi hết hợp đồng với LĐBĐ Campuchia.

Chủ nhà Campuchia không thể làm nên bất ngờ trước U22 Indonesia khi phải nhận thất bại 1-2 và dừng bước từ vòng bảng SEA Games 32. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của Giám đốc kỹ thuật Keisuke Honda khi làm việc với LĐBĐ Campuchia.

Sau trận đấu tối 10/5, Campuchia đã tổ chức lễ chia tay Honda cũng như ekip của ông bằng một buổi lễ trịnh trọng với dàn nhạc hùng hậu. Sáng nay 11/5, huyền thoại bóng đá Nhật Bản đã viết tâm thư chia sẻ trên trang cá nhân. 

Nội dung cụ thể là: “Chào buổi sáng! Như bạn đã biết, dự án của tôi với đội tuyển quốc gia Campuchia đã hoàn thành vào đêm qua. Chúng tôi muốn làm cho các bạn [người hâm mộ] hạnh phúc với kết quả tốt hơn nhưng đã không làm được. 

Dàn nhạc chơi kèn để chia tay Honda và ekip
Dàn nhạc chơi kèn để chia tay Honda và ekip

Chúng tôi không được hứa hẹn và thực tế đôi khi khiến tôi khó chấp nhận. Tôi đã nhiều lần cảm thấy như vậy trong dự án của mình kể từ năm 2018. Nhưng "Bạn" là năng lượng và hy vọng của tôi. Đó là lý do tại sao tôi có thể tiếp tục dự án của mình cho đến khi kết thúc. Tôi muốn nói lời cảm ơn vì tất cả mọi thứ trong 5 năm qua. Bạn đã cho tôi và tất cả các cầu thủ rất nhiều thứ. Tôi tự hào về tất cả các bạn. Cuối cùng, tôi muốn nhắn với bạn lời này.

Có ước mơ, Hãy theo đuổi ước mơ.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!”

Cựu tiền đạo AC Milan đã giúp Campuchia từ vị thế đội bóng yếu ở khu vực Đông Nam Á dần định hình được lối chơi và thu hẹp trình độ đáng kể với nhóm những nước có truyền thống bóng đá mạnh hơn. Tuy vậy, ở những sân chơi cao nhất khu vực như AFF Cup hay SEA Games thì họ lại chưa thể gặt hái thành công.

Xem thêm:

Keisuke Honda

SEA Games 32

U22 Campuchia