HLV U20 Việt Nam tuyên bố không cầu hòa U20 Iran

- Thứ Ba, 07/03/2023, 09:42
Thuyền trưởng Hoàng Anh Tuấn khẳng định thi đấu với tư tưởng cầu hòa là rất nguy hiểm cho U20 Việt Nam tại lượt trận cuối vòng bảng.

Toàn thắng sau hai lượt đầu nhưng khả năng U20 Việt Nam dừng bước ngay vòng bảng là vẫn không phải thấp. Việc U20 Iran thất bại trước người Úc ở lượt trước khiến Văn Khang và các đồng đội phải tiếp tục dốc toàn lực thi đấu nếu không muốn bị loại cay đắng.

U20 Việt Nam sẽ bảo toàn ngôi nhất bảng nếu có điểm trước U20 Iran (Ảnh: VFF)
U20 Việt Nam sẽ bảo toàn ngôi nhất bảng nếu có điểm trước U20 Iran (Ảnh: VFF)

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã cảnh báo các học trò khi khẳng định: “U20 Việt Nam không vào trận với tâm thế cầu hòa U20 Iran. Chúng tôi đã có nhiều bài học kinh nghiệm từ những đội bóng vào trận với tư tưởng mong hòa, sẽ là vô cùng nguy hiểm.”

Chia điểm với U20 Iran sẽ chắc chắn giúp U20 Việt Nam vào tứ kết với ngôi đầu bảng A. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh và khao khát chiến thắng để không bị loại sớm, việc thi đấu phòng ngự chịu trận để hy vọng kết quả hòa sẽ rất dễ bị trả giá.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bảng đấu này khó hơn hồi năm 2016
HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bảng đấu này khó hơn hồi năm 2016

Năm 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn từng dẫn dắt U19 Việt Nam vào đến bán kết VCK châu Á để giành vé dự U20 World Cup. So sánh với vòng bảng trên đất Bahrain cách đây 7 năm, nhà cầm quân này nói:

“Lúc ấy, sau 2 trận đầu tiên chúng tôi có được 4 điểm và cần ít nhất 1 trận hòa để hy vọng đi tiếp. Vào thời điểm đó, U19 Việt Nam buộc phải đá hết sức ở trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Hoàn cảnh tại Bahrain rất khác, chúng ta không gặp những đối thủ nặng nề và phải vất vả như hai trận vừa rồi ở Uzbekistan.”

Xem thêm: