HLV Troussier: ‘Lào và Singapore chưa phải đối thủ mạnh nhất’

- Thứ Tư, 03/05/2023, 19:03
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Thuyền trưởng của U22 Việt Nam tin rằng những thử thách khó khăn hơn đang chờ đợi các cầu thủ sau chiến thắng 3-1 trước U22 Singapore. 

"Mục tiêu của đội ở SEA Games 32 là tìm cách thắng trong mọi trận đấu. Tôi biết hôm nay thời tiết nắng nóng, không kiểm soát được bóng thì sẽ mất nhiều sức. Tốc độ trận đấu hôm nay không cao nhưng họ đã duy trì đến lúc cuối về tính chặt chẽ. Tôi hài lòng khi cầu thủ có động thái kiểm soát nhịp độ trận đấu để tìm thời cơ. Tôi muốn các cầu thủ hôm nay dứt điểm chính xác hơn để có nhiều bàn thắng hơn".

Đó là những chia sẻ của HLV Philippe Troussier sau chiến thắng thứ 2 tại SEA Games 32. U22 Việt Nam ngày hôm nay phải thi đấu vào khung 16h, thời điểm nhiệt độ vẫn rất cao. Các cầu thủ áo trắng cho thấy sự khởi sắc trong lối chơi với 2 bàn ngay ở 45 phút đầu tiên nhờ công của Văn Tùng và Thái Sơn. Sang đến hiệp 2, mỗi đội có thêm 1 bàn đều đến từ những pha phản lưới nhà.

Đức Phú để lại ấn tượng trước U22 Singapore dù thi đấu trái vị trí sở trường (Ảnh: Zing)
Đức Phú để lại ấn tượng trước U22 Singapore dù thi đấu trái vị trí sở trường (Ảnh: Zing)

Bên cạnh việc động viên các cầu thủ sau khi giành được 3 điểm, HLV Troussier cũng thẳng thừng chia sẻ: “Lào và Singapore không phải là đối thủ mạnh nhất ở bảng này, chúng ta thừa biết điều đó. Tuy nhiên với những kết quả thế này, chúng ta có sự chuẩn bị tốt để hướng đến hai trận còn lại với các đối thủ mạnh hơn ở bảng này”.

“U22 Việt Nam đang chơi cách chơi mới. Tôi muốn họ không sợ cầm bóng triển khai. Tuy nhiên, có lúc các cầu thủ chưa bình tĩnh, có khi chuyền sớm và muộn. Hôm nay, chúng ta xứng đáng chiến thắng, thậm chí là ghi thêm 1-2 bàn. Chúng ta không nên kỳ vọng họ chơi trơn tru ngay được. Cầu thủ cần nhận ra rằng năng lực của họ có thể chơi được lối chơi này”.

Văn Tùng ghi bàn thắng thứ 2 tại SEA Games 32 (Ảnh: Zing)
Văn Tùng ghi bàn thắng thứ 2 tại SEA Games 32 (Ảnh: Zing)

Với 6 điểm tối đa sau 2 trận đầu tiên, U22 Việt Nam gần như cầm chắc tấm vé vào chơi tại bán kết. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ được nghỉ ở lượt đấu thứ 3, trước khi chạm trán với U22 Malaysia và U22 Thái Lan ở những lượt trận cuối cùng.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

SEA Games 32