“HLV Troussier không muốn so sánh U23 với U20 Việt Nam”

- Thứ Hai, 06/03/2023, 14:56
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Tiền vệ Lê Văn Đô tỏ ra thích thú với phong cách huấn luyện của vị tân thuyền trưởng người Pháp.

Sáng 6/3, ngôi sao 21 tuổi tranh thủ thời gian trong buổi tập cùng U23 Việt Nam để dành lời khen cho lứa U20 Việt Nam đang chơi rất thành công tại giải U20 châu Á 2023. Văn Đô thổ lộ:

“Tôi có theo dõi U20 Việt Nam thi đấu. Các cầu thủ đều tự tin, tuân theo chiến thuật hợp lý trong từng trận đấu. HLV Philippe Troussier không lấy U20 Việt Nam làm ví dụ cho chúng tôi. Ông chỉ tập trung vào chuyên môn, chứ không so sánh U23 với U20.

Về triết lý của nhà cầm quân 67 tuổi, Văn Đô cho biết:

“Tôi không bất ngờ với giáo án tập luyện của HLV Troussier, vì lúc ở PVF tôi đã có thời gian làm việc cùng thầy. Tôi quen thuộc với cách làm của thầy. Nhưng tại đội tuyển U23 Việt Nam, ông Troussier sẽ khắt khe và đòi hỏi cao hơn ở các cầu thủ, ông muốn cả đội phải cố gắng hết mình trong từng buổi tập. HLV Troussier yêu cầu tính kỷ luật cao, muốn các học trò tự giác trong sinh hoạt.

Chân chạy cánh sinh năm 2001 trao đổi cùng phóng viên. (Ảnh: Thanh Niên)
Chân chạy cánh sinh năm 2001 trao đổi cùng phóng viên. (Ảnh: Thanh Niên)

Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở HLV Troussier là năng lượng và quyết tâm của thầy trong từng buổi tập. Ông luôn nâng cao áp lực cạnh tranh cho các cầu thủ, không ai chắc chắn được đá chính tại U23 Việt Nam. HLV Troussier luôn xoay vòng cầu thủ trong mọi hoàn cảnh.

Ông ấy rèn cho chúng tôi các kỹ năng chuyền, nhận bóng, kiểm soát bóng ở mức tốt nhất. Các cầu thủ cũng được học cách hỗ trợ nhau khi bị vây ráp ở 1/3 phần sân phòng ngự của mình. Khi đối phương gây áp lực, những người ở tuyến trên cần tích cực lùi về hỗ trợ triển khai bóng lên trên.”

Xem thêm:

Philippe Troussier

U23 Việt Nam

U20 Việt Nam