HLV Troussier: “Chúng tôi nhận lệnh phải bảo vệ HCV SEA Games”

- Thứ Sáu, 12/05/2023, 11:35
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Trước trận bán kết với U22 Indonesia, HLV Philippe Troussier khẳng định mục tiêu của U22 Việt Nam là tấm HCV SEA Games 32. 

“Việt Nam đã vô địch ở hai kỳ SEA Games gần đây và trước giải đấu này chúng tôi nhận nhiệm vụ phải bảo vệ ngôi vô địch”, HLV Troussier nói trong buổi họp báo trước trận bán kết với U22 Indonesia.

Khi được hỏi về khía cạnh quan trọng để đánh bại được đối thủ này ở trận tới, HLV người Pháp nói: “Để thắng được Indonesia thì phải có sự tự tin. Nó không chỉ đến từ sự động viên của tôi mà là từ cách toàn đội thể hiện trên từng khía cạnh, trong tấn công, phòng ngự, các giai đoạn có bóng và không bóng. U22 Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ trẻ thuộc đội U20 và chưa có nhiều kinh nghiệm trong các trận có tính chất căng thẳng.

Ngày mai, chúng ta sẽ phải đối đầu một đối thủ mạnh, có đấu pháp chiến thuật hợp lý. Tôi mong các cầu thủ sẽ mang sự tự tin từ màn thể hiện trước U22 Thái Lan vào trận tới. Tôi nghĩ những trận đấu như thế này sẽ rất có ích cho bóng đá Đông Nam Á.

HLV Troussier thích áp lực từ các trận giữa các kình địch tại SEA Games (Ảnh: Báo Bóng đá)
HLV Troussier thích áp lực từ các trận giữa các kình địch tại SEA Games (Ảnh: Báo Bóng đá)

Tính chất kình địch trong các trận đấu ở Đông Nam Á là tích cực. Nó trao cho các đội trải nghiệm quan trọng và có hành trang tốt để cạnh tranh vé dự World Cup, khi giải đấu được mở rộng số đội tham dự. Các trận đấu căng thẳng cũng làm tăng áp lực cho HLV, nhưng tôi thích áp lực đó vì nó cho tôi thêm động lực.”

Cặp bán kết giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 16h00 ngày 13/5. Sau đó 4 giờ là trận bán kết hai giữa U22 Thái Lan và U22 Myanmar. 

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

SEA Games 32

U22 Indonesia