HLV Troussier biến hóa, đâu là đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam?

- Thứ Bảy, 13/05/2023, 08:45
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Liên tục có những sự điều chỉnh, HLV Philippe Troussier khiến các đối thủ khó lường về bộ khung cứng của U22 Việt Nam.

Các nhân tố thường đá chính của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 tạo ra không ít bất ngờ. Việc bộ ba Văn Khang, Văn Trường và Quốc Việt đều dự bị là điều ít người nghĩ đến trước giải lần này. Nhưng HLV Troussier tỏ ra có lý khi thực tế các nhân tố này mới ở độ tuổi U20, chưa có nhiều kinh nghiệm bằng những người được chọn.

Bù lại, các nhân tố trên đều có phẩm chất kỹ thuật ấn tượng và các điểm mạnh riêng để có thể sắm vai siêu dự bị. HLV Troussier đã liên tục xáo trộn đội hình U22 Việt Nam qua từng trận, nhưng nhìn cách ông sắp xếp nhân sự vẫn có thể phần nào định hình được bộ khung mà nhà cầm quân này tin tưởng nhất.

Tuy mắc sai lầm dẫn đến bàn thua trước U22 Malaysia, nhưng Quan Văn Chuẩn vẫn là sự lựa chọn số một trong khung gỗ. Khả năng chơi chân tốt của thủ môn này giúp U22 Việt Nam trở nên hiện đại hơn trong khâu triển khai từ phần sân nhà. Đó có lẽ cũng là lý do mà găng thủ của Hà Nội FC được trao băng đội trưởng.

HLV Troussier liên tục có sự xáo trộn về vị trí và vai trò các cầu thủ (Ảnh: Giáo dục thủ đô)
HLV Troussier liên tục có sự xáo trộn về vị trí và vai trò các cầu thủ (Ảnh: Giáo dục thủ đô)

Bộ ba trung vệ sẽ là Tuấn Tài, Quang Thịnh và Tiến Long. Các cầu thủ này chuyền bóng tốt hơn so với Lương Duy Cương. Trong đó, Tuấn Tài là người đặc biệt quan trọng trong các đường chuyền tịnh tiến và cũng là trung vệ hiếm hoi thuận chân trái. 

Ở giữa sân, Công Đến rất được kỳ vọng nhưng cầu thủ này chưa thấy sự hoàn thiện và chắc chắn trong vai trò tiền vệ. Thái Sơn là người phù hợp để đá trụ, hỗ trợ cho máy chạy người Thanh Hóa là Đức Phú. 

Đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam dường như đã được sử dụng trước U22 Malaysia (Ảnh: VNN)
Đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam dường như đã được sử dụng trước U22 Malaysia (Ảnh: VNN)

Hai bên cánh, hiện Minh Trọng cùng với Hồ Văn Cường là những người được tin tưởng hơn cả. Trong trường hợp muốn chú trọng cho tấn công hơn, Khuất Văn Khang có thể góp mặt ở hành lang trái. Hoặc cũng có thể là bên cánh phải, nhưng là chơi cao hơn vai trò wing-back mà cầu thủ này thường  đảm nhận.

Thanh Nhàn và Văn Đô đang là các tiền đạo cánh được trọng dụng. Trong khi tiền đạo cắm khó có thể là Văn Trường, khi mà Văn Tùng cứ chơi hay như vậy. 

Đội hình mạnh nhất của U22 Việt Nam: Văn Chuẩn, Tuấn Tài, Quang Thịnh, Tiến Long, Văn Đô, Văn Tùng, Thanh Nhàn, Thái Sơn, Văn Cường, Minh Trọng, Đức Phú.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

SEA Games 32