HLV Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ không cử người kèm riêng Ronaldo

- Thứ Ba, 22/03/2022, 20:47
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Stefan Kuntz đã tiết lộ đấu pháp mà ông chuẩn bị để đối phó với chủ nhân 5 QBV trong trận play-off World Cup 2022.

Vào lúc 2h45 ngày 25/3, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm khách trên sân của Bồ Đào Nha tại bán kết nhánh C vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu. Trước cuộc đấu với dàn sao bên phía đối thủ, HLV Stefan Kuntz đã có những chia sẻ về phương án mà đội bóng của ông sẽ đối phó với Ronaldo.

HLV Stefan Kuntz tiết lộ sẽ triển khai phòng ngự khu vực trước Bồ Đào Nha
HLV Stefan Kuntz tiết lộ sẽ triển khai phòng ngự khu vực trước Bồ Đào Nha

Khi được hỏi về việc sẽ cắt cử ai theo kèm thủ quân đội tuyển Bồ Đào Nha, nhà cầm quân này cho biết: “Kèm 1-1 cũng là cách để ngăn chặn Ronaldo, nhưng kế hoạch của chúng tôi thiên về phòng ngự mang tính hệ thống. Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung ngăn chặn các đường chuyền hướng đến chỗ Ronaldo. Hạn chế tối đa việc cậu ấy đấu tay trực tiếp với các hậu vệ”.

Ông Stefan Kuntz không hề xem nhẹ CR7 dù ngôi sao 37 tuổi đã sa sút đáng kể trong năm 2022. HLV này đánh giá: “Nếu Ronaldo thi đấu cho một đội bóng nào đó, cậu ta sẽ là người dẫn lối cho toàn đội. Không quan trọng đấy là Man United, Bồ Đào Nha hay bất kể tập thể nào, Ronaldo là người luôn hết mình với đội bóng và các đồng đội”.

Ronaldo sắp phải đối đầu với người đồng đội cũ tại Juve là Demiral
Ronaldo sắp phải đối đầu với người đồng đội cũ tại Juve là Demiral

Cristiano Ronaldo từng có kinh nghiệm tại các trận play-off World Cup. Năm 2013, anh ghi hat-trick vào lưới Thụy Điển để giúp Bồ Đào Nha giành vé đến Nam Phi, bất chấp việc Ibrahimovic có 2 bàn thắng cho đại diện Bắc Âu. Phía trước Ronaldo cùng toàn đội là trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ, nếu giành chiến thắng họ sẽ bước vào trận chung kết tranh tấm vé duy nhất đến Qatar của nhánh C. 

Xem thêm:

Cristiano Ronaldo

ĐT Thổ Nhĩ Kỳ

ĐT Bồ Đào Nha

World Cup 2022