HLV Sarri: “Ronaldo không thích đá cắm”

- Chủ Nhật, 06/03/2022, 11:29
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Cựu thuyền trưởng Juve khẳng định CR7 không muốn thường xuyên sắm vai trung phong dù từng ghi nhiều bàn khi thi đấu ở vị trí này.

Trong một cuộc chia sẻ gần đây trên ESPN, Sami Khedira đã nói: “Sarri có lẽ là HLV giỏi về chiến thuật nhất mà tôi biết. Tuy nhiên, ông ta cũng không thể khai thác hiệu quả Cristiano. Ký hợp đồng với một siêu sao như cậu ta mang về lợi ích rất khủng trên nhiều phương diện. Nhưng đội bóng cũng phải đối mặt nguy cơ đánh mất bản sắc”.

Sarri thừa nhận CR7 không thoải mái khi thường xuyên đá cắm
Sarri thừa nhận CR7 không thoải mái khi thường xuyên đá cắm

Sau thắng lợi 3-0 của Lazio trước Cagliari vào rạng sáng nay, HLV Sarri đã được hỏi về quãng thời gian huấn luyện ngôi sao người Bồ tại Juventus. Ông đáp: “Khi tôi và Ronaldo còn làm việc cùng nhau, cậu ta đã có mùa giải ghi nhiều bàn thắng tại Serie A hơn mọi mùa bóng khác. Cậu ấy đã chuẩn bị để thi đấu trong vai trò trung phong tại một vài trận đấu khi chúng tôi thiếu hụt lực lượng.

Nhưng Ronaldo không thích thực hiện điều đó thường xuyên. Ronaldo ghi từ 35 đến 40 bàn mỗi mùa giải khi được hoạt động rộng hơn, do đó việc thi đấu trong vai trò tiền đạo cắm là điều phi lý đối với cậu ấy. Đó là chuyện dễ hiểu khi nhìn vào cách Ronaldo chơi bóng”.

Ronaldo đang không được chơi ở vị trí sở trường
Ronaldo đang không được chơi ở vị trí sở trường

Không chỉ dưới thời Sarri, những mùa giải gần đây, CR7 dần phải thi đấu ở vị trí đá cắm nhiều hơn, từ Juve cho đến MU. Điều đó diễn ra như một lẽ thường tại Man United khi Quỷ đỏ thiếu hụt tiền đạo một cách trầm trọng. Trong bối cảnh Cavani liên tiếp làm bạn với giường bệnh, Greenwood bị kỷ luật vô thời hạn còn Martial đã đến Sevilla dưới dạng cho mượn. 

Xem thêm:

Cristiano Ronaldo

Maurizio Sarri