Hết tiền đạo cắm vì chấn thương, Arsenal sẽ xoay xở ra sao?

- Thứ Ba, 07/03/2023, 22:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Cả 3 cầu thủ có thể chơi cao nhất của Arsenal rất có thể sẽ không tham dự cuộc so tài trên sân của Sporting Lisbon.
 • Tình hình lực lượng
 • Phương án thay thế
 • Chiến lược tối ưu
 • Tình hình lực lượng

  Leandro Trossard là tiền đạo tiếp theo của Pháo thủ gia nhập danh sách chấn thương. Vấn đề gặp phải trước Bournemouth khiến ngôi sao người Bỉ dự kiến sẽ ngồi ngoài 2 tuần và được kỳ vọng sẽ trở lại ở trận gặp Crystal Palace (19/3) trước khi bước vào đợt tập trung ĐTQG.

  Trossard chắc chắn vắng mặt ở trận lượt đi vòng 1/8 Europa League trên sân của Sporting Lisbon. Gần tương tự là trường hợp của Gabriel Jesus khi cầu thủ này vẫn đang trong quá trình hồi phục và khả thi nhất cũng chỉ là được đăng ký dự bị. Trong khi Nketiah cần phải vượt qua cuộc kiểm tra thể lực mới biết có thi đấu được trận này không. 

  Jesus và Nketiah sẽ phải tăng tốc quá trình hồi phục khi Trossard chấn thương
  Jesus và Nketiah sẽ phải tăng tốc quá trình hồi phục khi Trossard chấn thương

  Phương án thay thế

  Arsenal thực tế đã chính thức mất đi cả tất cả cầu thủ đá được trong vai trò số 9 hoặc số 9 ảo cho họ từ phút 22 trong trận đấu với Bournemouth. Khi đó, HLV Mikel Arteta đã phải sử dụng cầu thủ mới chơi vỏn vẹn 8 phút kể từ đầu tháng 1/2022 là Smith Rowe.

  Số 10 vào sân để hoạt động nơi cánh trái và Gabriel Martinelli bó vào trong giữ vai trò tiền đạo ảo. Tuy nhiên, Arteta sau đó buộc rút Smith Rowe ra ở phút 69 dù cầu thủ này có 1 kiến tạo, vì ông hiểu rằng một nhân tố liên tục dính chấn thương và cực kỳ ít thi đấu trong khoảng nửa năm qua không thể đảm bảo việc chơi 60-70 phút với cường độ cao.

  Sự đa năng của Martienlli và Nelson giúp Arteta có các phương án xoay sở
  Sự đa năng của Martienlli và Nelson giúp Arteta có các phương án xoay sở

  Nelson được vào sân để thi đấu ở cánh trái không phải là sở trường, nhưng gây ấn tượng mạnh với 1 kiến tạo và 1 siêu phẩm ở phút 90+7 ấn định tỷ số 3-2. 

  Chiến lược tối ưu

  Với tình trạng thể lực của Nketiah và Jesus, ngay cả khi được đăng ký trước Sporting Lisbon thì họ cũng khó lòng đá chính. Vậy nên khả năng cao Martinelli tiếp tục chơi ở vai trò số 9 ảo. Nelson với màn thể hiện tuyệt vời trước Bournemouth xứng đáng được trao cơ hội ngay từ đầu ở hành lang trái. Smith Rowe sẽ là phương án dự phòng cho Nelson, hoặc khi Saka cần được nghỉ ngơi, Nelson sẽ chuyển về cánh phải sở trường để nhường chỗ cho số 10. 

  Đây đã là vòng loại trực tiếp ở Europa League và làm khách trên sân của Sporting Lisbon không phải là điều đơn giản, vậy nên Arteta có lý do để phải sử dụng một đội đủ mạnh. Sự xoay tua có chăng nằm ở hàng thủ với cơ hội cho những Turner, Kiwior, Tierney hay Tomiyasu. Sau đó, Arsenal sẽ hy vọng Nkietiah và Jesus thật sự sẵn sàng hơn để thi đấu tại Ngoại hạng Anh vào cuối tuần gặp 'ngựa ô' Fulham.

  Xem thêm:

  Ngoại hạng Anh

  Arsenal

  Ngoại hạng Anh 2022/23

  Europa League 2022/23