Giới chủ mới cần làm gì và chiến lược ra sao để cải thiện Man United?

- Thứ Bảy, 11/03/2023, 14:36
Công cuộc mua bán Man United đang diễn ra và chắc chắn giới chủ mới sẽ muốn hoàn thành thương vụ này càng sớm càng tốt vì họ có rất nhiều việc phải làm.

Thời gian gần đây, Man United đang trải qua nhiều biến động cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Quỷ đỏ dưới thời HLV Erik ten Hag đã hoàn toàn thay đổi so với nhiều mùa giải trước và sau nhiều năm, cuối cùng đội bóng đã có thể đi đúng hướng.

Về phía thượng tầng, sau rất nhiều năm nằm dưới quyền sở hữu của nhà Glazer, Man United rất có thể sẽ chứng kiến một ông chủ mới sẽ tiếp quản đội bóng trong tương lai gần, có thể là ngay khi kết thúc mùa giải này. Tính đến thời điểm hiện tại, đang có hai ứng viên nổi lên cho vị trí chủ sở hữu tương lai của Quỷ đỏ là Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim bin Hamad al Thani.

Nhà Glazer sẽ chia tay Man United sau nhiều năm.

Nhưng dù ông chủ mới có là ai, điều đầu tiên mà các Manucians cần ở họ là sự kết nối. Tương tự như hai đời chủ gần nhất của Chelsea là Abramovich và Boehly, Man United cần một người quan tâm và dành tình yêu cho bóng đá, dành tình yêu cho đội bóng chứ không chỉ coi Quỷ đỏ là một công cụ kinh doanh.

Thứ hai, Man United cần sự ủng hộ của giới chủ mới cho một kế hoạch lâu dài. HLV Erik ten Hag đang làm rất tốt với những gì mình có trong tay, và người chủ mới cần tin tưởng, đồng hành và cùng chiến lược gia người Hà Lan xây dựng một kế hoạch rõ ràng.

HLV Erik ten Hag là người mà các ông chủ mới cần tin tưởng.

Thứ ba nhưng cũng không kém phần quan trọng, giới chủ mới cần sẵn sàng đầu tư về cơ sở hạ tầng cho Man United. Quỷ đỏ có đủ lợi nhuận để bạo chi mà không vi phạm luật công bằng tài chính, vậy nên những khoản đầu tư cần được dồn vào việc trả nợ, nâng cấp sân bãi.

Sân Old Trafford từ lâu đã không được tu sửa và một sự nâng cấp toàn diện là điều mà Nhà hát của những giấc mơ rất cần. Chi phí để xem một trận đấu của Man United là đắt nhất Ngoại hạng Anh với 154,75 bảng, khoảng 4,4 triệu đồng (gồm tiền vé, đồ uống, đồ ăn, tiền gửi xe...) và sân Old Trafford cần phải nâng cấp sao cho người hâm mộ cảm thấy số tiền mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Sân Old Trafford cần được nâng cấp.

Bên cạnh đó, sân tập Carrington cũng nằm trong hạng mục các công trình cần được nâng cấp. Trong bóng đá hiện đại ngày nay, sự khác biệt về chất lượng tập luyện có ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả trên sân và Man United cần sớm có một trung tâm tập luyện xứng tầm với tham vọng của đội bóng.

Quan trọng nhất và cũng được người hâm mộ quan tâm nhất, đó là giới chủ mới cần đầu tư mạnh vào công tác chuyển nhượng. Sheikh Jassim được cho là rất muốn hoàn thành thương vụ Man United trước kỳ chuyển nhượng hè để có thể cung cấp cho HLV Erik ten Hag số tiền mà vị chiến lược gia người Hà Lan cần cho những mục tiêu của mình. Đó có thể là Frenkie de Jong, Victor Osimhen, Harry Kane hay bất cứ cái tên nào, miễn là phù hợp với triết lý của HLV Erik ten Hag.

Frenkie de Jong là cầu thủ mà HLV Erik ten Hag luôn muốn chiêu mộ.

Tựu chung lại, dù giới chủ mới có là ai, người hâm mộ chắc chắn sẽ được thấy một Man United rất khác. Dẫu còn quá sớm để khẳng định Quỷ đỏ sẽ quay lại thời hoàng kim hay không nhưng nếu nhận được những sự đầu tư đúng cách, nửa đỏ thành Manchester dưới sự dẫn dắt của HLV Erik ten Hag rất đáng kỳ vọng trong tương lai.

Xem thêm: