Evra: “Messi sẽ có 15 Quả bóng vàng nếu học theo Ronaldo”

- Thứ Sáu, 10/03/2023, 11:12
Danh thủ 41 tuổi chỉ ra điểm khác biệt giữa CR7 và M10 cũng như lý do anh ủng hộ người bạn thân.

Trao đổi với đồng đội cũ Rio Ferdinand trên podcast Vibe with Five, Patrice Evra mô tả về hai siêu sao của làng túc cầu như sau:

“Tôi muốn giải thích tại sao tôi luôn chọn [Cristiano] Ronaldo. Không phải vì cậu ấy là anh em với tôi, mà bởi tôi đánh giá cao tinh thần cống hiến. Thượng đế ban cho [Lionel] Messi tài năng thiên bẩm và bảo rằng ‘Hãy tận dụng những kỹ năng đó’, còn Ronaldo thì phải làm việc chăm chỉ.

Ronaldo cũng có xuất phát điểm tốt, nhưng cậu ấy phải tập luyện cật lực. Nếu Messi có tinh thần làm việc như Ronaldo, cậu ấy có thể đã sở hữu 15 danh hiệu Quả bóng vàng. Tôi ngưỡng mộ những người siêng năng, thế nên tôi luôn chọn Ronaldo.”

Evra thích ý chí của CR7.
Evra thích ý chí của CR7.

Cựu hậu vệ Manchester United cũng kêu gọi các cổ động viên tôn trọng suy nghĩ của người khác:

“Tôi biết rằng sau World Cup 2022, mọi người đều nói Messi là GOAT, nhưng Ronaldo ở một đẳng cấp khác. Tôi không muốn so sánh họ, nên nếu ai đó chọn Messi trên tài Ronaldo thì tôi cũng chẳng có vấn đề gì. Chúng ta có quan điểm khác nhau. Chúng ta đã được chứng kiến hai người họ chơi bóng, bây giờ vẫn thế. Chúng ta nên cảm thấy biết ơn. Chẳng có ý kiến nào là sai cả.”

Người hâm mộ bóng đá hay tranh cãi gay gắt về Ronaldo và Messi, nhưng thực tế hai chân sút này vẫn dành cho nhau sự tôn trọng cao nhất. Họ từng tham gia dự án chụp ảnh cho nhãn hàng Louis Vuitton trước thềm World Cup 2022, ngoài ra còn có hẹn cùng nhau ăn tối một khi sắp xếp được thời gian.

Xem thêm: