Erling Haaland không còn tỏa sáng: ‘Quái thú’ bị bắt bài?

- Thứ Bảy, 11/03/2023, 17:07
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
8 trận gần nhất, có tới 6 trận Haaland không thể nổ súng. Cùng đi tìm lý do tạo sao tiền đạo người Na Uy bỗng dưng xuống phong độ.
#1Bị bắt bài

Thực chất, lối chơi của Haaland không có quá nhiều sự đột biến. Tiền đạo người Na Uy chỉ đơn giản là có nền tảng thể chất tuyệt vời, khả năng chạy chỗ ấn tượng cùng với đó là kỹ năng dứt điểm tốt. Rơi vào một đội bóng có hệ thống trơn tru như Man City, việc anh liên tục dội bom không phải điều bất ngờ.

Nhưng dĩ nhiên các đội bóng ở Ngoại hạng Anh phải tìm cách ngăn chặn Haaland, và lúc này họ đã phần nào thành công. Mấu chốt khiến tiền đạo người Na Uy ít ghi bàn trong thời gian gần đây đơn giản là anh ít được chạm bóng, qua đó tung ra ít cú sút hơn. 

Haaland tịt ngòi 6 trận trong 8 trận gần nhất
Haaland tịt ngòi 6 trận trong 8 trận gần nhất

Các đối thủ của Man City luôn cố gắng đẩy Haaland ra ngoài vòng cấm đội nhà. Họ đang dần làm điều này tốt hơn, đồng nghĩa với số cú chạm bóng của tiền đạo người Na Uy đang có dấu hiệu giảm dần trong những tháng gần đây. Dĩ nhiên, việc anh ghi ít bàn thắng đi là hệ quả không thể tránh khỏi.

#2Các vệ tinh sa sút

Haaland dù có xuống phong độ nhưng vẫn đang là tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất Ngoại hạng Anh. Tương tự, Kevin de Bruyne cũng đang là chân kiến tạo số 1 giải đấu, nhưng rõ ràng phong độ của siêu sao này chưa đạt kỳ vọng trong mùa giải năm nay. Kevin vẫn có những trận đấu tỏa sáng rực rỡ, nhưng sự ổn định của anh không bằng những mùa giải trước.

Kevin De Bruyne cũng đang có một mùa giải đi xuống
Kevin De Bruyne cũng đang có một mùa giải đi xuống

Ngoài ra, việc liên tục xoay tua nhân sự tấn công khiến các vệ tinh của Haaland không tạo được kết nối thường xuyên với cầu thủ này. Dù vậy, tình hình hiện tại chưa phải là báo động với Haaland, bởi quan trọng là đội bóng của anh vẫn đang liên tục có được những chiến thắng.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Man City

Erling Haaland

Ngoại hạng Anh 2022/23