Ederson thoát thẻ đỏ sau cú kung-fu ghê rợn

- Thứ Tư, 15/03/2023, 13:58
CĐV RB Leipzig phẫn nộ khi thủ thành Ederson không bị phạt sau pha tắc bóng như trong môn võ thuật.

Ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League, mặc dù RB Leipzig phải nhận thất bại 0-7 nhưng các CĐV đội khách có lý do để phàn nàn về công tác trọng tài. Cụ thể khi tỷ số đang là 2-0 nghiêng về phía Man City, Ederson đã lao ra khỏi vòng cấm để cản phá tình huống tấn công của RB Leipzig.

Tuy nhiên thủ thành của Man City đã cản phá không trúng bóng và húc thẳng vào người của Konrad Laimer. Đoạn băng quay chậm cho thấy Ederson đã tung cả 2 chân vào đối phương trông như thế võ kung-fu trong phim ảnh. Dù vậy, trọng tài lại không hề thổi phạt hay rút thẻ đỏ đối với Ederson mà chỉ rút ra tấm thẻ vàng dành cho Timo Werner vì lỗi phản ứng.

Ederson đá kung-fu vào người Konrad Laimer
Ederson đá kung-fu vào người Konrad Laimer

Quyết định này khiến cho các CĐV RB Leipzig cảm thấy bức xúc và phẫn nộ trên mạng xã hội. Một người bình luận: Ederson đã không bị phạt thẻ chứ đừng nói đến việc được hưởng quả phạt trực tiếp. Trọng tài thật tệ hại!

Người khác lại cho rằng: “Thề có Chúa Casemiro chỉ cần thở thôi cũng sẽ bị đuổi khỏi sân còn Ederson vẫn ung dung sau khi tung cú đá kung-fu vào người khác.”

Ederson không bị thẻ phạt sau tình huống phạm lỗi
Ederson không bị thẻ phạt sau tình huống phạm lỗi

Người thứ ba thì tức giận cho biết: “Ai bị phạt thẻ? Timo Werner vì lỗi phản ứng. Ai được hưởng quả đá phạt? Man City. Gã khốn trọng tài thật kinh tởm!”

Nếu Ederson bị thẻ đỏ, chưa biết chừng đội bóng nước Đức sẽ lật ngược thế cờ. Nhưng tiếc thay kịch bản đó đã không xảy ra và RB Leipzig phải nói lời chia tay Champions League với tổng tỷ số 1-8 sau hai lượt trận.

Xem thêm: