"Đó là một khoảnh khắc lịch sử"

Thứ Năm, 24/11/2022, 13:46

HLV Hajime Moriyasu tin rằng Nhật Bản đã làm nên lịch sử khi giành chiến thắng trước Đức trong trận mở màn tại World Cup 2022.

Sau khi bị dẫn trước ở phút 33 với bàn thắng trên chấm phạt đền của Ilkay Gundogan, Nhật Bản đã trở lại mạnh mẽ trong hiệp hai. Hai pha lập công của Ritsu Doan và Takuma Asano lần lượt ở các phút 75 và 83 giúp đất nước mặt trời mọc lội ngược dòng giành thắng lợi 2-1 và tạo nên một cú sốc khác tại giải đấu sau khi Ả Rập Xê-Út quật ngã Argentina.

HLV Moriyasu cùng các học trò đã tạo nên địa chấn
HLV Moriyasu cùng các học trò đã tạo nên địa chấn

Khi được hỏi liệu bản thân có nghĩ rằng chiến thắng trước Đức là kết quả vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản hay không, HLV Moriyasu chia sẻ: 

"Vâng, tôi tin rằng đó là một khoảnh khắc lịch sử, một chiến thắng lịch sử, ít nhất phải nói là như vậy. Nếu tôi đang nghĩ về sự phát triển của bóng đá Nhật Bản, chúng tôi đã và đang xây dựng. (Nhưng) Đó là một bất ngờ lớn. Chúng tôi đang đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Và tất nhiên, chúng tôi cũng đã chứng kiến Ả Rập Xê-Út bất ngờ giành chiến thắng. Chúng tôi đang thể hiện năng lực của mình từ bóng đá châu Á".

Đoàn quân của Hansi Flick đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng
Đoàn quân của Hansi Flick đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng

Bên kia chiến tuyến, HLV Hansi Flick tỏ ra thất vọng với kết quả của tuyển Đức. Cựu thuyền trưởng của Bayern Munich cho biết: "Đối với chúng tôi, không chỉ các cầu thủ mà cả ban huấn luyện, tất nhiên đó là một sự thất vọng lớn. Chúng tôi đã đi đúng hướng. Tôi nghĩ trong hiệp một, chúng tôi đã kiểm soát bóng 78% và dẫn trước 1-0. 

Sau đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có những cơ hội tốt trong hiệp hai và tiếc là đã không tận dụng được chúng. Nhận Bản đơn giản là hiệu quả hơn trong ngày hôm nay. Chúng tôi đã mắc phải những sai lầm mà chúng tôi không bao giờ nên phạm phải, đặc biệt là tại World Cup".

Xem thêm: