Diện mạo mới của hàng công Liverpool: Không chỉ có Nunez và Gakpo

- Thứ Bảy, 11/03/2023, 13:50
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau chuỗi ngày đầy khó khăn khi thiếu vắng những trụ cột quan trọng, phong độ của Liverpool đang dần trở lại ở những tuần gần đây với một hàng công mới đầy hứa hẹn.

Darwin Nunez, Cody Gakpo và Mohamed Salah đều đã tỏa sáng trong chiến thắng 7-0 của Liverpool trước đại kình địch Man United trên sân Anfield hồi tuần trước. Việc Liverpool ghi 7 bàn vào lưới đối thủ là một điều không ai có thể đoán trước, nhưng màn tỏa sáng của Gakpo hay Nunez nằm trong kỳ vọng của nhiều người, bởi bộ đôi này đang có sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian gần đây.

Gia nhập The Kop từ hè nhưng phải mất khoảng hơn nửa mùa giải để Nunez bắt đầu tỏ ra mình là một tiền đạo đáng sợ ở Ngoại hạng Anh. Gakpo thì có ít thời gian hơn nhưng cũng đã bắt đầu thói quen tỏa sáng. Trong 5 trận gần nhất, bộ đôi này cùng Salah ghi tới 12 bàn thắng cho Liverpool.

Firmino xác nhận chia tay Liverpool vào cuối mùa
Firmino xác nhận chia tay Liverpool vào cuối mùa

Nói đến bộ ba tiền đạo của Liverpool, hầu hết vẫn còn giữ nguyên ấn tượng với Mane - Firmino - Salah. Nhưng lúc này đa số trong những cái tên đó đã dần trở thành quá khứ. Mane chuyển tới Bayern Munich từ đầu mùa, Firmino thì cũng đã xác nhận sẽ rời Liverpool khi mùa bóng năm nay khép lại. Salah thì vẫn sẽ ở lại, và cùng những cầu thủ khác tạo nên một diện mạo hàng công mới cho The Kop.

Thay vì một bộ ba không thể thay thế như trước đây, hàng công mới của Liverpool ngoài trẻ trung hơn còn có sự đa dạng hơn. Ngoài Salah chắc chắn vẫn là mũi nhọn tấn công bên phải, họ có một Nunez mạnh mẽ, tốc độ và chơi đầu tốt với vai trò trung phong. Cody Gakpo đang chơi hay nhưng anh có thể chưa phải là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là khi Luis Diaz trở lại. Ngôi sao người Colombia sẽ bình phục chấn thương trong tháng này và đó sẽ là một sự bổ sung đầy chất lượng cho Liverpool.

Diện mạo mới hứa hẹn của hàng công Liverpool
Diện mạo mới hứa hẹn của hàng công Liverpool

Ngoài 4 cái tên kể trên, không thể bỏ qua cái tên Diogo Jota, người vừa có thể chơi rộng, lại luôn sẵn sàng xâm nhập vòng cấm cho các tình huống không chiến. Với 5 ngôi sao kể trên, Liverpool đang dần nên một diện mạo mới của hàng tấn công, hứa hẹn đáng sợ chẳng kém gì bộ ba biểu tượng của họ.

Xem thêm:

Liverpool

Mohamed Salah

Luis Diaz

Darwin Nunez

Cody Gakpo