Điểm tin tối 06/05: Đoàn Việt Nam giành 5 HCV, Vovinam nguy cơ thiếu chỉ tiêu

- Thứ Bảy, 06/05/2023, 21:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Những thông tin cập nhật tới từ thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 sẽ xuất hiện trong mục điểm tin tối của SABA.

Karate mang về 2 tấm HCV đầu tiên 

Ở nội dung Kata quyền biểu diễn đồng đội nữ, 3 VĐV Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Thị Phương là người mở hàng HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 sau khi đánh bại Campuchia ở trận chung kết. Ngay sau đó, 3 VĐV Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh ở nội dung biểu diễn đồng đội nam cũng xuất sắc làm được điều tương tự.

Vovinam đứng trước nguy cơ hụt chỉ tiêu

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên, Vovinam Việt Nam chỉ giành 1 tấm HCV tới từ nội dung đối kháng 55kg của VĐV Lê Thị Hiền. Các CĐV Việt Nam giành thêm 3 tấm HCB và đứng trước nguy cơ không thể đạt chỉ tiêu tổng cộng 7 HCV đề ra trước khi bước vào giải đấu.

Vovinam hứa hẹn sẽ mang đến màn trình diễn tốt hơn trong ngày thi đấu thứ 2 (Ảnh: Zing)
Vovinam hứa hẹn sẽ mang đến màn trình diễn tốt hơn trong ngày thi đấu thứ 2 (Ảnh: Zing)

Điền kinh Việt Nam giành những tấm huy chương muộn

Vào chiều nay, Nguyễn Thị Thanh Phúc vượt mặt đối thủ từ Indonesia để giành HCV đi bộ 20km với thành tích 1 giờ 55 phút 01 giây. Ngoài ra, Nguyễn Thành Ngưng cũng giành tấm HCB ở nội dung đi bộ nam 20km. Đây đều là những tấm huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32. 

Trần Hưng Nguyên mở hàng bơi Việt Nam

Ở nội dung 200m hỗn hợp nam, Trần Hưng Nguyên giành HCV với thành tích 2 phút 01 giây 28. Trong khi đó, Lương Jeremie Loic Nino, kình ngư Việt kiều Pháp giành HCĐ 100m tự do nam với thành tích 49 giây 69.

Kinh ngư mang 2 dòng máu Việt - Pháp vui mừng sau khi đem về tấm huy chương cho thể thao Việt Nam (Ảnh: Zing)
Kinh ngư mang 2 dòng máu Việt - Pháp vui mừng sau khi đem về tấm huy chương cho thể thao Việt Nam (Ảnh: Zing)

Việt Nam đứng thứ 4 sau ngày thi đấu đầu tiên

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên, đoàn thể thao Việt Nam giành 5 HCV, 5 HCB và 13 HCĐ, xếp sau các nước Campuchia (13 HCV), Indonesia (7 HCV) và Philippines (5 HCV, 8 HCB). Trong ngày mai, những hy vọng vàng của chúng ta sẽ đến ở những môn như Bơi, Karate, Esports hay Vovinam.

Xem thêm:

Điểm tin thể thao

Điểm tin bóng đá hôm nay