David Beckham lên kế hoạch mua lại Man United

- Thứ Năm, 24/11/2022, 13:34
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Huyền thoại David Beckham được cho là đang tìm kiếm những nhà đầu tư tiềm năng để hợp tác mua lại Man United.

Không lâu sau khi thông báo chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo, Man United cũng đã đăng đàn rao bán CLB. Đây được xem là việc hệ trọng hơn cả những lùm xùm liên quan đến Ronaldo những ngày vừa qua bởi nó ảnh hưởng đến vận mệnh và tương lai của Quỷ đỏ. 

Theo đó, người hâm mộ đã quá chán nản với cách vận hành của CLB khi nhà Glazer chỉ chăm chăm vào làm kinh tế. Giờ đây tất cả đều mong rằng người chủ mới sẽ quan tâm đến khía cạnh bóng đá hơn và giúp đội bóng hồi sinh. Mong ước đó có thể trở thành hiện thực khi một huyền thoại của Quỷ đỏ mới đây đã gia nhập vào nhóm những người tham gia thương vụ mua bán này.

Beckham sẵn sàng mua lại Man United
Beckham sẵn sàng mua lại Man United

Theo Financial Times, người đó chính là David Beckham và cựu danh thủ này đang rất nghiêm túc trong việc tìm kiếm các đối tác để góp vốn mua lại Man United. Bởi lẽ thực lực tài chính của một mình Beckham là chưa đủ để đáp ứng mức giá 7 tỷ bảng mà giới chủ Mỹ đưa ra. Được biết, cựu danh thủ 47 tuổi đã nung nấu ý định thâu tóm Man United từ trước khi nhà Glazer thông báo bán. 

Nếu Beckham có thể hoàn thành thương vụ này, đó sẽ là tín hiệu đáng mừng cho tương lai của CLB. Bởi lẽ ông đang là chủ của một đội bóng khác là Inter Miami tại MLS, nên hiển nhiên ông có kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành. Thêm vào đó, Beckham còn có mối quan hệ tốt với cộng đồng người hâm mộ Man United khi còn thi đấu và cả khi đã nghỉ hưu.

Beckham đang là đồng sở hữu Inter Miami
Beckham đang là đồng sở hữu Inter Miami

Người được xem đối thủ lớn nhất của ông lúc này đó là Sir Jim Ratcliffe. Tỷ phú người Anh hiện cũng đang sở hữu một CLB bóng đá là OGC Nice tại Ligue 1.

Xem thêm:

Man United

David Beckham