Cựu trợ lý ĐT Việt Nam bất ngờ chia tay U23 Indonesia

- Thứ Hai, 29/04/2024, 21:31
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Sau VCK U23 châu Á, bác sĩ Choi Ju Young sẽ nói lời chia tay với U23 Indonesia để nhận công việc mới tại Hàn Quốc.

"Thần y" Choi Ju-young chia tay bóng đá Indonesia

Trong một bài phỏng vấn mới đây nhất, bác sĩ Choi Ju-young cho biết ông sẽ chỉ đồng hành cùng U23 Indonesia cho đến khi VCK U23 châu Á kết thúc. Trước đó, đáng lẽ bác sĩ người Hàn chỉ làm nhiệm vụ đến hết vòng bảng song khi đội bóng xứ Vạn đảo giành quyền vào bán kết, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và HLV Shin Tae Yong đã thuyết phục ông ở lại.

Bác sĩ Choi Ju-young hiện đang làm việc tại Trung tâm thể thao Y học Eun Seung Pyo. Ông cho biết rất nhiều bệnh nhân đang chờ ông điều trị, trong đó có các VĐV:

"Nhiều bệnh nhân muốn đặt chỗ đợi tôi điều trị. Các vận động viên cũng đang đợi tôi. Ban đầu tôi chỉ quyết định phục vụ U23 Indonesia đến hết vòng bảng rồi trở về.

Nhưng khi chúng tôi vượt qua vòng tứ kết, HLV Shin Tae-yong và chủ tịch Thohir đã liên lạc trực tiếp với tôi để đề nghị tôi ở lại lâu hơn. Tôi liên hệ lại với phía Hàn Quốc và xin phép ở lại. Tôi quyết định ở lại cho đến khi giải đấu này kết thúc, hỗ trợ cả đội tập luyện chăm chỉ nhất có thể để vô địch giải đấu".

Bác sĩ Choi Ju-young (giữa) sẽ chia tay bóng đá Indonesia sau VCK U23 châu Á (Ảnh: Getty).
Bác sĩ Choi Ju-young (giữa) sẽ chia tay bóng đá Indonesia sau VCK U23 châu Á (Ảnh: Getty).

Bác sĩ Choi Ju-young và cái duyên với bóng đá Đông Nam Á

Bác sĩ Choi Ju-young gia nhập đội bóng Indonesia kể từ Asian Cup 2024. Kể từ khi có bác sĩ làm việc, các chấn thương của cầu thủ Indonesia cải thiện đáng kể. Trước đó khi còn làm việc ở Việt Nam, ông thầy người Hàn nổi tiếng rất "mát tay" khi từng điều trị cho nhiều cầu thủ Văn Hậu, Đình Trọng, Tuấn Anh, Chương Thị Kiều... 

Dù mới đến làm việc chưa lâu, người được gọi là "Thần y Choi" đã nhận được rất nhiều tình cảm từ BHL lẫn cầu thủ xứ Vạn đảo: "Khi tôi thông báo với các cầu thủ rằng tôi phải bay khỏi Qatar, họ đã rất ngạc nhiên và giữ tôi lại. Sau đó, tôi báo sẽ ở lại, họ rất vui. Tôi cảm thấy hạnh phúc và biết ơn về tấm lòng của họ", ông cho biết thêm.

Về phía U23 Indonesia, đội đã chính thức có vé vào bán kết sau trận thắng ấn tượng U23 Hàn Quốc. Đối thủ mà thầy trò HLV Shin Tae Yong sẽ gặp gỡ U23 Uzbekistan, ở trận đấu diễn ra vào lúc 21h00 ngày 29/4.

NHỮNG BÀI HỌC CỦA U23 VIỆT NAM TẠI U23 CHÂU Á 2024 | KHI ĐÀO TẠO TRẺ QUAN TRỌNG LẮM!

Xem thêm:

U23 Việt Nam

U23 Indonesia

U23 Châu Á