Cựu HLV ĐTQG nói U22 Việt Nam may mắn dù chiến trong bảng tử thần

- Thứ Sáu, 05/05/2023, 15:08
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng ông Philippe Troussier vẫn còn đang giấu bài khi mà lịch thi đấu của U22 Việt Nam sẽ ngày càng khó.

U22 Việt Nam đã không chơi kiểm soát áp đảo trước người hàng xóm Lào ở trận ra quân. Nhưng khi đối đầu U22 Singapore được đánh giá cao hơn, Rồng vàng gây bất ngờ khi chủ động tấn công nhiều và khiến đối thủ phải co cụm. Chung cuộc, U22 Việt Nam đều giành những chiến thắng với cách biệt hai bàn.

Lối chơi chủ đạo của Văn Chuẩn cùng các đồng đội đến nay chưa được bộc lộ rõ nét tại SEA Games 2023. Trước những điều đó, cựu HLV ĐTQG Việt Nam - Phan Thanh Hùng đánh giá:

“Tùy thuộc đối phương là đội nào và cách chơi ra sao thì U22 Việt Nam mới có một chiến thuật phù hợp. Dĩ nhiên, tôi nghĩ HLV Philippe Troussier có những toan tính riêng và chưa thể hiện rõ hết. Sắp tới, U22 Malaysia sẽ khó chịu hơn rất nhiều. Bóng đá trẻ của họ từ trước đến nay đã chứng minh được sự tiến bộ. Đây là một đối thủ thú vị đối với chúng ta.”

HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt U23 và ĐTQG Việt Nam (Ảnh: Bongda24h)
HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt U23 và ĐTQG Việt Nam (Ảnh: Bongda24h)

Rồng vàng còn phải đụng độ với hai đối thủ sừng sỏ là U22 Malaysia và U22 Thái Lan. Cạnh tranh vé đi tiếp trong bảng tử thần này là không hề đơn giản, nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn cho rằng lịch thi đấu ủng hộ đoàn quân của Philippe Troussier:

“May cho U22 Việt Nam vì chúng ta có lợi thế gặp hai đối thủ yếu hơn trước. Sau đó mới phải đụng độ các đội mạnh trong bảng này. Chúng ta sẽ có thời gian để thích nghi và rèn luyện, chuẩn bị tốt trước khi đương đầu với U22 Malaysia và sau đó là U22 Thái Lan.”

Xem thêm:

U22 Việt Nam

SEA Games 32