Cựu danh thủ tiết lộ sai lầm mà Arteta mắc phải

- Thứ Năm, 11/05/2023, 12:19
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Paul Merson đã tiết lộ một sai lầm lớn mà bản thân cảm thấy Mikel Arteta đã mắc phải. 

Pháo thủ đã có một tháng tư đầy thất vọng khi mất điểm trước Liverpool, West Ham, Southampton và để thua đối thủ cạnh tranh danh hiệu Man City 1-4. Arteta đã chọn bỏ lại tân binh Jorginho trên ghế dự bị trong trận hòa ở Anfield và trên sân nhà trước The Saints. Tiền vệ người Ý cũng chỉ xuất hiện trong hiệp hai trận hòa trước The Hammers và thất bại trước The Citizens.

Arsenal thi đấu không thành công vào tháng trước
Arsenal thi đấu không thành công vào tháng trước

Kể từ đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã đưa cựu sao Chelsea vào sân ngay từ đầu trong 2 trận gần nhất và Jorginho đã tỏa sáng khi Arsenal trở lại phong độ với thắng lợi 3-1 trước The Blues và 2-0 sau đó trước Newcastle. Bây giờ, Merson tin rằng Arteta đã nhận ra sai lầm của mình. Ông chia sẻ với Sky Sports:

"Tôi nghĩ Mikel Arteta sẽ rút ra bài học từ tháng trước. Nhìn lại, lẽ ra Jorginho phải đá chính trong trận gặp Southampton. Đó là trận đấu mà Arsenal đơn giản phải thắng, không cần cách biệt 7 hay 8 bàn, chỉ cần thắng. Tôi biết nhận thức muộn màng là rõ ràng, nhưng Jorginho được đưa vào sân là có lý do, và tôi nghĩ cậu ấy sẽ giúp giữ mọi thứ chặt chẽ, đảm bảo Southampton không ghi bàn và sau đó tạo ra cơ hội.

Jorginho đá chính 2 trận gần nhất của Pháo thủ
Jorginho đá chính 2 trận gần nhất của Pháo thủ

Tôi đã bị sốc khi Fabio Vieira, người không có một mùa giải tuyệt vời, chơi trước Jorginho và Arsenal tiếp tục hòa. Jorginho quản lý trận đấu. Mọi người nói rằng cậu ấy không thể chạy, nhưng bạn không cần phải chạy, đầu óc của cậu ấy rất nhanh. Bạn nên có một bộ não nhanh nhạy hơn là đôi chân nhanh nhẹn".

Xem thêm:

Arsenal

Mikel Arteta

Paul Merson