Chuyên gia nêu kết cục không thể tránh khỏi khi Man United đấu Newcastle

- Thứ Năm, 23/02/2023, 16:33
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Bình luận viên Paul Merson nhận thấy “Chích chòe” phải chịu bất lợi quá lớn, trong khi “Quỷ đỏ” lại đạt phong độ cao.

Ở màn đọ sức giữa Newcastle United và Liverpool, thủ thành Nick Pope nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi dùng tay chơi bóng ngoài vùng cấm địa. Theo quy định của FA Cup, người gác đền 30 tuổi sẽ bị tước quyền tham dự trận chung kết League Cup với Manchester United. Trên trang Sky Sports, chuyên gia Paul Merson cho rằng điều luật này không công bằng.

“Thật đáng tiếc với án phạt của Nick Pope,” cựu danh thủ Arsenal chia sẻ. “Tôi nghĩ cần phải thay đổi luật. Cậu ấy bị đuổi khỏi sân ở một giải đấu hoàn toàn khác cơ mà. Carabao Cup đâu phải là Premier League. Giờ Pope sẽ bỏ lỡ một trận chung kết mà có lẽ tới cuối sự nghiệp cậu ấy không bao giờ có cơ hội tham dự nữa.”

Pope buộc phải ngồi ngoài.
Pope buộc phải ngồi ngoài.

Thiếu vắng sự lựa chọn số 1 Nick Pope, “Chích chòe” cũng không thể đưa ra sân thủ môn số 2 Martin Dubravka bởi anh này đã thi đấu trong màu áo MU tại Carabao Cup năm nay. Như vậy, HLV Eddie Howe buộc phải trông cậy vào thủ thành Loris Karius – người chưa được bắt trận nào kể từ đầu mùa. Chính bởi thế mà Merson không dám tin đoàn quân áo sọc trắng đen cản được “Quỷ đỏ”:

“Tôi không thấy kết quả nào khác ngoài chiến thắng cho Man United. Newcastle sẽ phải dùng thủ thành thứ ba để đấu với một United đang thể hiện phong độ cao. Nếu có một cầu thủ mà Eddie Howe mong muốn điền tên vào đội hình dự trận chung kết, thì đó chính là Pope. Cậu ấy là thần hộ mệnh của Newcastle. Tôi cảm thấy lo lắng cho họ.”

Xem thêm:

Man United

Newcastle United

League Cup

Carabao Cup 2022/23

Cúp Liên đoàn Anh