Chủ tịch Napoli: 'Chức vô địch Serie A mới chỉ là sự khởi đầu'

- Thứ Sáu, 05/05/2023, 05:00
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Ông Aurelio De Laurentiis tin rằng đội bóng miền nam nước Ý sẽ còn mạnh hơn trong tương lai sau danh hiệu Serie A mùa này.

Phát biểu trước hơn 5 vạn CĐV có mặt tại SVĐ Diego Armando Maradona, chủ tịch Aurelio De Laurentiis nói: “Cảm ơn các bạn rất nhiều. Cuối cùng, chúng ta đã giành chiến thắng. Thành công này có sự góp sức của tất cả mọi người, từ cầu thủ, ban huấn luyện cho đến những CĐV nhiệt thành nhất của đội bóng”.

Chia sẻ thêm về kế hoạch của Napoli, vị chủ tịch 73 tuổi tuyên bố dõng dạc: “Chúng ta sẽ vô địch Serie A mùa sau, mùa sau nữa, và những lần tiếp trong tương lai. Đội bóng sẽ hướng tới danh hiệu Champions League. Dự án mà chúng tôi đặt ra sẽ không bao giờ khép lại. Đây mới chỉ là khởi đầu của hành trình rất dài, bắt đầu với HLV Luciano Spalletti”.

Chủ tịch Aurelio De Laurentiis có mặt tại SVĐ để chia vui cùng các CĐV
Chủ tịch Aurelio De Laurentiis có mặt tại SVĐ để chia vui cùng các CĐV

Cách SVĐ Diego Armando Maradona gần 850km, các cầu thủ Napoli đang ăn mừng với 10.000 CĐV trên sân của Udinese. Trả lời phỏng vấn với DAZN, HLV Spalletti không thể kìm nổi nước mắt: “Được nhìn những người Partenopei sống trong hạnh phúc là niềm vui lớn nhất của tôi. Họ xứng đáng với tất cả những gì tốt đẹp nhất”.

“Đầu tiên, tôi phải gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ. Tiếp đó là những CĐV, những người hâm mộ nhiệt thành nhất theo chân đội bóng tới mọi nơi để cổ vũ. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới những con người làm việc tại đội bóng này. Người dân Naples, chiến thắng này là của các bạn!”

Napoli hoàn thành mục tiêu không thua để chính thức vô địch sớm 5 vòng
Napoli hoàn thành mục tiêu không thua để chính thức vô địch sớm 5 vòng

Sau 33 năm, Napoli mới nâng cao danh hiệu Serie A kể từ thời điểm Diego Maradona mang đến niềm vui cho người dân tại thành phố. Đoàn quân HLV Luciano Spalletti san bằng kỷ lục vô địch sớm trước 5 vòng của Juventus và Inter Milan trong quá khứ. Chiến lược gia người Ý cũng là HLV trưởng cao tuổi nhất nâng cao Scudetto (64 tuổi 58 ngày).

Xem thêm:

Napoli

Serie A 2022/23