Chủ mới Chelsea có tâm nhưng lại làm sai cách

- Thứ Bảy, 25/02/2023, 08:01
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Todd Boehly cùng các cộng sự thật sự nhiệt huyết với Chelsea nhưng dường như họ quá nóng vội.

Bơm khoảng 600 triệu euro vào hai kỳ chuyển nhượng gần nhất, giới chủ mới của Chelsea đang làm tất cả để tăng tính cạnh tranh cho đội bóng. Với những sự bổ sung hùng hậu như vậy, áp lực đang được đổ dồn lên HLV Graham Potter khi thành tích của đội bóng chưa cải thiện.

Tuy nhiên, giới chủ The Blues có lý do để phải kiên nhẫn với HLV người Anh, khi chính họ đẩy đòn cân não về phía Potter. Chelsea chẳng những đổi chủ mà còn xây dựng mới bộ máy điều hành, ban huấn luyện cho đến dàn cầu thủ.

Potter bị các ông chủ đẩy vào thế khó trong giai đoạn này
Potter bị các ông chủ đẩy vào thế khó trong giai đoạn này

Quá nhiều sự mới mẻ và tất cả đều cần dành thời gian để hiểu nhau. Bởi những màn trình diễn của Chelsea trên sân là một cách để phản ánh rất nhiều vấn đề hậu trường của cả một tổ chức hay có thể ví như một doanh nghiệp rất lớn này.   

Sự choáng ngợp càng trở nên lớn hơn khi The Blues tiếp tục mang về loạt tân binh giữa mùa với hy vọng chắp vá vào các vị trí không đảm bảo chất lượng như các ông chủ muốn. Trong việc mua người, giới chủ Chelsea hành động nhanh, quyết liệt như cách họ sa thải Thomas Tuchel, nhưng đôi khi điều đó lại không tốt trong ngắn hạn.

Chelsea gặp khó vì có quá nhiều nhân tố mới trong thời gian ngắn
Chelsea gặp khó vì có quá nhiều nhân tố mới trong thời gian ngắn

HLV Graham Potter có đông hơn bình thường trong đội hình khoảng 10 cầu thủ. Ông sẽ phải tốn nhiều thời gian để sắp xếp trong các buổi tập, hay làm công tác tư tưởng để phân chia thời lượng thi đấu cho mỗi cá nhân mà vẫn đảm bảo về thành tích.

Rốt cuộc nhà cầm quân này chính là người trở nên ngợp hơn cả với khối lượng công việc và áp lực khổng lồ. Chelsea vì thế đang trở nên càng chệch hướng trong ngắn hạn. Các ông chủ của CLB này đã thể hiện được tâm huyết nhưng dường như cách làm của họ chưa thật sự mềm dẻo khi quá vồ vập, từ trường hợp sa thải Tuchel, bổ nhiệm Potter đến mua bán loạt cầu thủ.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Chelsea

Todd Boehly

Ngoại hạng Anh 2022/23