CEO Man City: “Arsenal, MU và Chelsea chi nhiều hơn chúng tôi”

- Thứ Sáu, 19/05/2023, 09:25
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Ferran Soriano - Giám đốc điều hành Man City đã bác bỏ những lời chỉ trích xung quanh việc chi tiêu của đội bóng.

Đội chủ sân Etihad đã chính thức kháng án loạt cáo buộc vi phạm về tài chính từ Premier League. CEO của đội bóng này là Ferran Soriano đã chỉ ra việc các đối thủ ở Ngoại hạng Anh gồm Man United, Arsenal và Chelsea còn đầu tư đội hình mạnh tay hơn họ.

Những cuộc thảo luận xung quanh chi tiêu của Man City trở nên rầm rộ thêm sau khi thầy trò Pep Guardiola thắng áp đảo Real Madrid để vào chung kết C1. Soriano cho biết nhận thức rằng nhà vô địch Premier League chi tiền nhiều hơn các đối thủ của họ là không công bằng. 

“Bạn chỉ cần nhìn khoản đầu tư vào cầu thủ ở Anh trong năm nay, 3 năm hay 5 năm qua… chúng tôi chưa bao giờ là CLB chi nhiều nhất cho các cầu thủ. Có nhiều CLB khác đầu tư nhiều tiền hơn chúng tôi - Chelsea, Manchester United, Arsenal. Nói chúng tôi đã chi rất nhiều tiền và đã giành chiến thắng vì điều đó là không đúng.

CEO Man City réo tên những đối thủ chi mạnh tay hơn họ
CEO Man City réo tên những đối thủ chi mạnh tay hơn họ

Champions League mang tính riêng biệt một chút, nó phụ thuộc vào việc bốc thăm, sự may mắn,... Còn chúng tôi làm việc mỗi ngày vì Premier League, đó là một giải đấu rất khó để vô địch. Nếu Man City lại đăng quang trong năm nay, thì đây sẽ là chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ 3 liên tiếp và là 5 lần trong 6 năm”, CEO Man City nói với Movistar.

Mùa này, nửa xanh thành Manchester đã phá kỷ lục về doanh thu nhờ bán cầu thủ trong một kỳ chuyển nhượng. Chủ yếu từ việc bán Oleksandr Zinchenko, Raheem Sterling và Gabriel Jesus vào hè 2022.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Man City

Ngoại hạng Anh 2022/23