‘Cánh tay phải’ của thầy Park gửi lời tới HLV Troussier

- Thứ Hai, 15/05/2023, 15:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Một số người đã chê bai “Phù thủy trắng” vì không thể bảo vệ tấm HCV SEA Games, nhưng cũng có ý kiến bảo vệ ông.

Nói về nhà cầm quân người Pháp, ông Vũ Hồng Việt – cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo, cho biết:

“Tôi chưa có cơ hội hợp tác cùng HLV Philippe Troussier, nhưng cũng nghe nhiều người khen ngợi trình độ chuyên môn của ông ấy. Khi còn công tác ở đội U19 Hà Nội, tôi từng tiếp xúc với ông ấy. Khi đó, ông Troussier làm Giám đốc Kỹ thuật của PVF, và chúng tôi gặp nhau ở vòng chung kết U19 Quốc Gia 2019 tại Pleiku.

Khi ông Troussier lên Pleiku diễn thuyết về bóng đá trẻ Việt Nam, tôi thấy ấn tượng về cách ông ấy tổ chức các giải đấu trẻ. Những chiến lược mà ông đề ra vô cùng hiện đại, quy củ và chuyên nghiệp. Lúc đó tôi rất ngưỡng mộ ông và muốn được làm việc cùng ông để học hỏi.”

HLV Vũ Hồng Việt bên cạnh ông Park Hang-seo (Ảnh: Thethao247)
HLV Vũ Hồng Việt bên cạnh ông Park Hang-seo (Ảnh: Thethao247)

Sau thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia, HLV Vũ Hồng Việt tâm sự:

“Đến lúc này tôi vẫn yêu quý ông Troussier và luôn tin ông ấy là một HLV xuất sắc, sẽ tạo dựng một đội tuyển Việt Nam tốt hơn rất nhiều. Ông Troussier là người có chiều sâu, có triết lý riêng, và chắc chắn điều này sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tiến bộ hơn trong tương lai.”

Ông Vũ Hồng Việt từng giữ vai trò trợ lý cho HLV Park Hang-seo trong giai đoạn 2020 – 2022. Hiện ông đang ngồi ghế nóng tại CLB Nam Định. Sau 7 trận ở V-League, đội chủ sân Thiên Trường thu về 12 điểm và xếp thứ tư, sau Thanh Hóa, Hà Nội và Bình Định.

>>>THAM GIA MINIGAME & NHẬN QUÀ KHỦNG

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Park Hang seo

Philippe Troussier

SEA Games 32