BTC Olympic đổi lịch tennis sang buổi chiều vì có tay vợt bị sốc nhiệt

- Thứ Năm, 29/07/2021, 13:54
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Trước việc tay vợt Paula Badosa phải ngồi xe lăn sau khi bị sốc nhiệt và Medvedev nói có thể bị đột tử khi đang thi đấu, BTC Olympic Tokyo đã điều chỉnh lịch thi đấu môn quần vợt.

Tại vòng 3 nội dung đơn nam của môn quần vợt ở Olympic Tokyo, Daniil Medvedev đã có một phát biểu gay gắt với trọng tài ngay trên sân đấu. Điều này khiến BTC Thế vận hội phải đứng ngồi không yên. Tình huống trên diễn ra trong trận đấu giữa Medvedev với Fabio Fognini.

Khi được trọng tài hỏi thăm và nhắc nhở quay trở lại thi đấu sau thời gian chăm sóc y tế, tay vợt số 2 thế giới thắng thừng đáp: “Tôi vẫn có thể kết thúc trận đấu này nhưng tôi có thể chết, ông có phải người chịu trách nhiệm không?”

Medvedev rất bức xúc khi phải thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (Ảnh: AFP)
Medvedev rất bức xúc khi phải thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (Ảnh: AFP)

Phản ứng gay gắt của tay vợt người Nga được đưa ra trong bối cảnh các tay vợt phải thi đấu ở giữa trưa Hè ở Nhật Bản. Thời tiết khắc nghiệt tại khung giờ này khiến nhiều VĐV không thể hiện được tốt và ra sức phàn nàn.

Thậm chí, tại vòng tứ kết ở nội dung đơn nữa đã xuất hiện một trường hợp sốc nhiệt và phải bỏ cuộc. Đó là đại diện của Tây Ban Nha - Paula Badosa, cô rời cuộc chơi trên xe lăn khi mà set 1 thậm chí còn chưa kết thúc. Thời điểm đó Badosa đang bị Marketa Vondrousova dẫn trước với tỉ số 3-5.

Paula Badosa không thể tự đi lại sau khi xin bỏ cuộc
Paula Badosa không thể tự đi lại sau khi xin bỏ cuộc

Tuy đã lắp hệ thống làm mát bên trong sân, nhưng điều kiện thời tiếc vào buổi trưa Hè ở Tokyo vẫn là quá khắc nghiệt. Điều này buộc BTC Olympic phải chuyển thời điểm bắt đầu các trận đấu xuống 3 giờ chiều thì vì vào lúc 11 giờ trưa (giờ Nhật Bản) như trước đây.

Xem thêm:

  • Olympic Đức bị loại sớm sau khi bị Bờ Biển Ngà chia điểm
  • Thùy Linh có tiềm năng để khỏa lấp khoảng trống sau lưng Tiến Minh
  • Kết thúc vòng bảng Olympic môn bóng đá nữ: Thất vọng ĐT Mỹ
  • olympic tokyo

    Daniil Medvedev