Brighton giành vé dự Europa League, Ngoại hạng Anh mùa này còn gì hay?

- Thứ Năm, 25/05/2023, 17:28
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Cuộc đua dự Cúp châu cũng như tranh vé trụ hạng sẽ là tâm điểm của phần còn lại Premier League 2022/23.

Xuất sắc cầm chân nhà đương kim vô địch Man City, Brighton đã chính thức giành vé dự Europa League mùa sau. Như vậy, Ngoại hạng Anh hiện nay đã xác định được nhà vô địch Man City, họ cùng với Arsenal và Newcastle sẽ dự Champions League 2023/24.

Tấm vé còn lại dự Cúp C1 sẽ thuộc về MU hoặc Liverpool. Quỷ đỏ chỉ cần 1 điểm nữa để chính thức đẩy đổi thủ đã hủy diệt họ 7-0 mùa này xuống sân chơi hạng hai của lục địa già. Thầy trò Erik ten Hag có đến hai cơ hội để hoàn thành mục tiêu đó, trước tiên là trận đấu bù với Chelsea. Đây sẽ là tâm điểm cho phần còn lại của mùa giải Ngoại hạng Anh 2022/23.

Tâm điểm vòng 38 Ngoại hạng Anh

Tiếp đến là cuộc cạnh tranh vé dự Europa Conference League giữa Aston Villa, Tottenham và Brentford, họ đang lần lượt xếp 7, 8 và 9 trên BXH với khoảng cách tối đa chỉ là 2 điểm. Aston Villa sẽ gặp Brighton ở vòng cuối, trong khi Tottenham đụng độ đội đua trụ hạng là Leeds, còn Brentford gặp nhà vô địch Man City. Không dễ để họ có được chiến thắng ở vòng 38 nhưng nhìn chung Aston Villa đang có nhiều lợi thế hơn cả.

MU cần 1 điêm trước Chelsea để chắc suất dự C1
MU cần 1 điêm trước Chelsea để chắc suất dự C1

Cuối cùng sẽ là cuộc chiến trụ hạng. Everton hiện chỉ hơn hai đội xếp thứ 18 và 19 là Leicester cùng với Leeds đúng hai điểm. Ba CLB này sẽ tranh chấp hai suất ở lại Premier League 2022/23. 

Everton sẽ đụng độ một Bournemouth đã hết động lực ở vòng 38. Trong khi đó, cựu vương Leicester sẽ tiếp đón West Ham vốn cũng không còn mục tiêu nào. Leeds là thất thế hơn cả khi phải gặp Tottenham vẫn còn mục tiêu tranh vé dự Cúp châu Âu. Cả ba đội đều được chơi trên sân nhà ở vòng cuối nhưng sẽ chỉ một CLB được ăn mừng khi vòng 38 hạ màn.

Xem thêm: 

Man United

Ngoại hạng Anh

Brighton

Ngoại hạng Anh 2022/23