Bốc thăm tứ kết C1 khi nào, Chelsea có thể gặp Man City không?

- Thứ Năm, 16/03/2023, 20:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Các cặp tứ kết Champions League 2022/23 sẽ được xác sau lễ bốc thăm tại Thụy Sĩ vào ngày 17/3.

Vòng 1/8 Cúp C1 đã khép lại với không sự bất ngờ nào xuất hiện tại lượt về. Những đội bóng giành quyền đi tiếp gồm: Inter Milan, AC Milan, Napoli (Ý), Chelsea, Man City (Anh), Real Madrid (Tây Ban Nha), Bayern Munich (Đức) và Benfica (Bồ Đào Nha).

8 đội mạnh nhất Cúp C1 mùa này
8 đội mạnh nhất Cúp C1 mùa này

Quy định của vòng này cho phép các đội từng nằm chung bảng đấu và ở cùng quốc gia được gặp nhau. Như vậy, các đại diện của Serie A cũng như Chelsea và Man City hoàn toàn có thể đụng độ nhau, qua đó giúp cho quốc gia của họ chắc chắn có vé vào bán kết.

Buổi lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 17/3 (giờ Việt Nam) tại Nyon (Thụy Sỹ). Đội nào xuất hiện trong lá thăm đầu tiên của mỗi cặp đấu sẽ chơi trên sân nhà tại lượt đi. Theo lịch dự kiến, lượt đi vòng tứ kết sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12/4, sau đó cục diện sẽ được định đoạt vào ngày 18 và 19/4.

Các đội bất kỳ đều có khả năng gặp nhau ở tứ kết
Các đội bất kỳ đều có khả năng gặp nhau ở tứ kết

Ngay sau buổi lễ bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League, các lá thăm cho tứ kết của Europa League và Conference League cũng sẽ lộ diện. Danh tính những đội vượt qua vòng 1/8 sẽ được xác định sau loạt trận rạng sáng 17/3.

Xem thêm:

Champions League 2022/23