BLV Quang Tùng: “U22 Việt Nam đá chưa ổn”

- Thứ Ba, 09/05/2023, 14:46
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Nguyễn Văn Tùng và các đồng đội cần thêm thời gian để vận hành theo đúng triết lý của HLV Philippe Troussier.

Tối ngày 8/5, U22 Việt Nam đã thu về chiến thắng thứ ba tại vòng bảng SEA Games 32, qua đó đoạt vé vào bán kết. Tuy nhiên, BLV Quang Tùng lại không cảm thấy thuyết phục với màn trình diễn của đoàn quân áo đỏ. Vị chuyên gia này phân tích:

“Tôi thấy trận đấu của U22 Việt Nam trước Malaysia khá giống với trận gặp Lào ở ngày mở màn. Chúng ta đá chưa ổn. Đội vẫn chưa triển khai lối chơi kiểm soát bóng một cách rõ ràng.

Ở trận thắng U22 Malaysia, U22 Việt Nam có nhiều lợi thế nhưng không vượt trội đối phương về thế trận. Các cầu thủ vẫn gặp khó khăn với lối chơi mới dưới thời HLV Philippe Troussier. Tôi không biết đến lúc nào thì U22 Việt Nam có thể thắng thuyết phục, khiến người xem đã mắt.”

U22 Việt Nam kiểm soát bóng chưa tốt (Ảnh: Vietnamnet)
U22 Việt Nam kiểm soát bóng chưa tốt (Ảnh: Vietnamnet)

Ở lượt đấu tiếp theo, thầy trò ông Troussier sẽ chạm trán U22 Thái Lan. Nhiều người cho rằng U22 Việt Nam nên cố gắng lấy ngôi nhất bảng để né U22 Indonesia bên bảng A, nhưng BLV Quang Tùng có góc nhìn khác:

“Thực tế trận cuối vòng bảng có ý nghĩa nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Gặp Indonesia hay Myanmar ở bán kết cũng tương tự nhau. Tôi muốn nói rằng ở một giải đấu trẻ, chúng ta non thì đối thủ cũng không già dặn hơn là bao. Tại khu vực Đông Nam Á, chỉ có Thái Lan khá hơn một chút còn các đội khác tương đối giống nhau.

Về khía cạnh kỹ - chiến thuật, các đội có thể khác nhau nhưng điểm chung vẫn là thiếu kinh nghiệm, từ đó rất dễ bộc lộ sai lầm. Chính vì thế, ở SEA Games 32, đội nào ít mắc lỗi hơn thì sẽ có cơ hội thành công cao hơn.”

Xem thêm:

U22 Việt Nam

SEA Games 32