BLV Quang Tùng chỉ ra thử thách thực sự dành cho U22 Việt Nam

- Thứ Năm, 04/05/2023, 10:58
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Vị chuyên gia bóng đá nổi tiếng cho rằng Những chiến binh Sao Vàng cần chơi tốt hơn nữa.

Sau khi U22 Việt Nam hạ gục U22 Singapore để vươn lên dẫn đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32, BLV Quang Tùng có lời phân tích như sau:

“Phải nói rằng trận thắng Singapore sẽ giúp các cầu thủ U22 Việt Nam thoát khỏi tâm lý nặng nề vì chật vật trước Lào ngày ra quân. Khi họ đã tự tin thì mọi chuyện đều nằm trong tầm kiểm soát. Nhưng phải thừa nhận là đối thủ của U22 Việt Nam trận này còn yếu.

U22 Việt Nam có sự thay đổi người để tạo điều kiện cho các cầu thủ được ra sân, tìm cảm giác bóng. Hàng tiền vệ vẫn vậy khi HLV Philippe Troussier tiếp tục sử dụng hai tiền vệ trung tâm Thái Sơn và Đức Phú. Có thể đó là một phương án tốt nhưng chúng ta chưa thể khẳng định được gì bởi Singapore yếu quá. Những gì họ làm được đều xuất phát từ sai lầm của U22 Việt Nam.

Văn Khang và Quốc Việt đá tốt nhưng vẫn không được vào sân từ đầu, đó có thể là ý đồ của HLV Philippe Troussier nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu quan trọng gặp Malaysia và Thái Lan sắp tới.”

Ông Troussier đang toan tính (Ảnh: Toquoc.vn)
Ông Troussier đang toan tính (Ảnh: Toquoc.vn)

Về việc đoàn quân của HLV Troussier giảm nhịp độ tấn công trong hiệp hai, BLV Quang Tùng giải thích:

“Thực ra là cầu thủ còn trẻ nên khả năng tận dụng cơ hội có hạn chế. Tôi thấy chơi như vậy là hợp lý. Chúng ta không thể đá tốt suốt 45 phút được, mà chỉ tăng tốc trong khoảng 10-15 phút thôi. Có những lúc U22 Việt Nam chơi chưa tốt nhưng đó là chuyện không thể tránh khỏi trong một trận đấu kéo dài 90 phút. Chúng ta không thể đẩy cao tốc độ suốt cả trận.

Trận thắng Singapore là lời giải đáp về nhịp chơi bóng cần phải có. Chúng ta đã gây áp lực và kiểm soát bóng tốt hơn hẳn trận gặp Lào. Các cầu thủ tự tin. Hy vọng U22 Việt Nam đá tốt hơn ở hai trận đấu khó khăn sắp tới. Đó mới là những thử thách thực sự trên con đường bảo vệ HCV SEA Games.”

U22 Việt Nam sẽ có năm ngày nghỉ ngơi trước lúc chơi trận thứ ba gặp U22 Malaysia vào lúc 19h ngày 8/5. Trận cuối cùng vòng bảng giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan diễn ra sau đó ba ngày, cũng vào khung giờ 19h.

Xem thêm:

U22 Việt Nam

Philippe Troussier

SEA Games 32