Bị loại sớm, Bucks sa thải HLV

- Thứ Sáu, 05/05/2023, 10:10
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Với thất bại ở vòng 1 Playoff, ban lãnh đạo Bầy Hươu chọn cách chia tay HLV Budenholzer.

Kết thúc giai đoạn Regular Season, Milwaukee Bucks đạt thành tích 58-24 và trở thành hạt giống số 1 tại khu vực miền Đông cũng như ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch NBA. Tuy vậy, họ lại bất ngờ bị Miami Heat - hạt giống số 8 loại ngay ở vòng 1 Playoff với tỷ số cách biệt 4-1.

HLV Budenholzer chịu trách nhiệm chính cho thất bại này
HLV Budenholzer chịu trách nhiệm chính cho thất bại này

Đây là sự thất vọng lớn bởi Bucks sở hữu nhiều ngôi sao lớn và cũng từng vô địch giải đấu vào 2021. Theo như giới chuyên môn nhận định, HLV Budenholzer là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của đội bóng bởi ông không có nhiều bài vở cần thiết trong vòng Playoff. Và đúng như số đông dự đoán, Bucks đã sa thải vị chiến lược gia này. Tổng giám đốc Jon Horst đưa ra phát biểu:

“Đây là quyết định rất khó khăn. Bud đã giúp đội bóng trải qua 5 mùa giải tuyệt vời và mang về chức vô địch sau 50 năm chờ đợi. Chúng tôi rất biết ơn về văn hóa chiến thắng và khả năng lãnh đạo mà Bud đã giúp tạo ra ở đây. Sắp tới sẽ là quãng thời gian để đội bóng tái tạo năng lượng cho mùa giải tiếp theo.”

Bucks nhiều khả năng sẽ nhắm đến người thay thế trong danh sách những HLV chưa có việc làm như Nick Nurse, Kenny Atkinson, Mike D'Antoni, James Borrego, Terry Stotts và Frank Vogel.

NBA

Milwaukee Bucks

Mike Budenholzer