Bayern nguy cơ trắng tay vì nhập hội 3 CLB có các pha sa thải HLV đi vào lòng đất

- Chủ Nhật, 21/05/2023, 18:10
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Từ mục tiêu ăn ba, Bayern Munich đang đối diện với nguy không thể giành danh hiệu như Chelsea và Tottenham sau khi sa thải HLV giữa mùa này.

Cuối tháng ba đầu tháng tư năm nay, những CLB lớn ở châu Âu đã sa thải HLV gồm có Tottenham, Chelsea và sốc hơn cả là Bayern Munich. Kể từ đó, thành tích của cả ba đội bóng đều đi xuống trầm trọng hơn.

Tottenham từ chỗ đang có mặt trong top 4 Ngoại hạng Anh thì hiện phải vật lộn để tranh vé dự UEFA Conference League mùa sau. Họ thậm chí sau đó đã phải sa thải thêm HLV tạm quyền để hiện sử dụng một nhà cầm quân tạm quyền là khác Ryan Mason. Thuyền trưởng tiếp theo của Spurs hiện vẫn chưa lộ diện.

Bayern từ mục tiêu ăn ba sang nguy cơ chẳng có gì vì thay tướng
Bayern từ mục tiêu ăn ba sang nguy cơ chẳng có gì vì thay tướng

Về phía người hàng xóm của Spurs là Chelsea còn thê thảm hơn, sa thải Graham Potter khiến CLB bị loại dễ khỏi vòng tứ kết Champions League. Sau đó, The Blues trải qua loạt trận thảm họa dưới thời Frank Lampard và chỉ có thể chắc chắn trụ hạng từ vòng 35.

Bayern có lẽ là đội chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất từ quyết định trảm tướng. Họ bị loại khỏi Cúp Quốc gia bởi Freiburg tại vòng tứ kết, Hùm xám thảm bại trước Man City cũng ở vòng tứ kết Champions League. Giờ đây, thầy trò Thomas Tuchel cũng đang đối diện nguy cơ bị Dortmund phế truất tại Bundesliga khi quyền tự quyết nằm trong tay "vàng đen".

Tottenham và Chelsea còn tệ hơn dưới thời Conte và Potter
Tottenham và Chelsea còn tệ hơn dưới thời Conte và Potter

Việc sa thải Conte, Potter hay Nagelsmann có thể đúng việc nhưng chắc chắn là sai thời điểm. Nó khiến cho các CLB trên chịu những kết quả tệ hại ở mùa giải này và ảnh hưởng đến cả mùa sau. Thậm chí quyết định sa thải Nagelsmann của Bayern có lẽ là tệ bậc nhất bóng đá đỉnh cao châu Âu trong những năm trở lại đây. 

Đầu năm 2020, Barca đẩy Valverde đi khi đang dẫn đầu La Liga lẫn Champions League. Để rồi sau đó, họ phải nhìn Real Madrid vô địch La Liga, bị Bayern hủy diệt 2-8 tại Champions League và kết thúc mùa 2019/20 mà không giành danh hiệu nào. Thảm họa thay tướng đó đang có nguy cơ lặp lại, với Bayern Munich lần này trực tiếp trở thành "nạn nhân".

Xem thêm: 

Tottenham Hotspur

Bayern Munich

Chelsea