Barca nguy cơ bị cấm dự Champions League, Real coi chừng là đối tượng tiếp theo

- Thứ Bảy, 11/03/2023, 11:16
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Sau Juventus, thành viên cộm cán tiếp theo trong bộ ba của liên minh sáng lập Super League là Barca phải đối diện với án phạt nặng.

Những công tố viên Tây Ban Nha đã cáo buộc Barcelona từng chi 7,3 triệu euro cho cựu quan chức trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira như một cách hối lộ. Điều này được cho là đã diễn ra từ năm 2001, ngay trong nhiệm kỳ đồng của Chủ tịch hiện nay là Joan Laporta và kéo dài đến năm 2018.

Tờ MARCA thậm chí cho rằng Blaugrana đối diện nguy cơ bị cấm Champions League 2023/23 vì làm ảnh hưởng đến danh tiếng của giải đấu, bất chấp việc cơ hội để họ giành vé dự giải mùa sau là rất lớn. Giai đoạn mấu chốt trong cuộc điều tra này sẽ là những khoản tiền được chuyển từ năm 2016-2018.

Các thành viên còn lại vẫn ấp ủ Super League đang lần lượt bị trừng phạt
Các thành viên còn lại vẫn ấp ủ Super League đang lần lượt bị trừng phạt

Những án phạt đang lơ lửng trên đầu Barca - một trong ba thành viên đứng đầu dự án Super League. Trước đó, Juventus đã bị trừ đến 15 điểm và xem như chấm hết cơ hội dự Champions League mùa sau bằng đường vào top 4 Serie A. 

“Bà đầm già” bị cáo buộc đã làm giả số liệu, thao túng thị trường chuyển nhượng để lách Luật Công bằng tài chính. Người hăng hái bậc nhất trong dự án Super League là cựu Chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli còn bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá Ý trong 2 năm.

Juventus bị phạt cực nặng ở mùa này
Juventus bị phạt cực nặng ở mùa này

Hiện chỉ còn Real Madrid là thành viên sáng lập Super League chưa phải đối diện với nguy cơ bị trừng phạt bởi các LĐBĐ thành viên của UEFA. Đáng chú ý, Los Blancos là đội bóng duy nhất ở La Liga mùa này từ chối đưa ra các thông báo chung về việc đòi giải đấu điều tra làm rõ cáo buộc hối lộ trọng tài của Barca, trong khi 18 đội khác đều hành động ngược lại.

Real Madrid dường như đang gạt đi sự kình địch trong bóng đá với Barca để bảo toàn khát vọng chung tay xây dựng Super League, nhằm hạn chế sự độc quyền của LĐBĐ châu Âu. Nhưng khi mà dự án của họ đang dang dở thì những thành viên cốt cán của liên minh sáng lập Super League lần lượt bị trừng phạt theo những cách khác nhau. 

Xem thêm:

Real Madrid

Barcelona

European Super League