Arteta thừa nhận điểm yếu chí mạng của Arsenal

- Thứ Sáu, 10/03/2023, 10:09
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Hòa chật vật trước Sporting Lisbon, thuyền trưởng Arsenal rất không hài lòng với cách các học trò phòng ngự.

Điểm yếu của Arsenal

“Arsenal đang để lọt lưới quá dễ dàng trong nhiều bàn thua. Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của việc phòng ngự khu vực, đặc biệt là khi đội bóng đã bước vào vòng knock-out”, Arteta phát biểu sau trận hòa 2-2 tại lượt đi vòng 1/8 Europa League trước Sporting.

Arteta cho rằng Arsenal đã để lọt lưới quá dễ
Arteta cho rằng Arsenal đã để lọt lưới quá dễ

Pháo thủ đã để lọt lưới khá nhiều suốt thời gian gần đây. Trong 8 trận gần nhất trước đó, họ chỉ có thể giữ sạch lưới khi gặp Everton, Leicester, còn lại là bị Bournemouth, Aston Villa, Man City, Brentford và MU lần lượt xé lưới 2, 2, 3, 1 và 2 lần.

Ngoài ra, các pha phòng ngự cố định của CLB này trở nên lỏng lẻo kể từ sau World Cup 2022 và đang dần trở thành điểm yếu của Arsenal. HLV Arteta cũng đã nói về điều đó: “Sporting thật sự xuất sắc ở những tình huống bóng chết. Họ đã thực hiện nhiều đường chuyền nguy hiểm vào vòng cấm.

Arsenal lại thua bàn trong các pha cố định
Arsenal lại thua bàn trong các pha cố định

Cho dù cầu thủ Sporting Lisbon đánh đầu ra ngoài hay hướng vào trong khung thành, bóng cũng chỉ cách nhau vài centimet thôi. Phòng ngự trong các tình huống cố định là điều chúng tôi phải cải thiện đáng kể trong vài trận tới nếu muốn giành chiến thắng.”

Xem thêm:

Arsenal

Mikel Arteta

Europa League 2022/23