Arsenal, Man City hay MU có lịch thi đấu thuận lợi hơn trong phần còn lại?

- Thứ Hai, 27/02/2023, 21:10
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Khả năng liệu cơm gắp mắm của 3 đội đầu bảng trong giai đoạn nước rút sẽ có ý nghĩa lớn trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. 

Pep cho rằng đội bóng nào ít đánh rơi điểm số hơn trong phần còn lại của Ngoại hạng Anh sẽ đăng quang. Phía trước ông cùng các học trò còn hai đấu trường khác là Champions League và FA Cup, trong khi Arsenal chỉ thi đấu thêm tại Europa League. Về cơ bản, mật độ thi đấu và đấu trường mà Man xanh tham dự sẽ khắc nghiệt hơn.

Nhưng bù lại ở Ngoại hạng Anh thì lợi thế về lịch trình lại nghiêng về phía Man City. Những đối thủ khó chịu còn lại với đội chủ sân Etihad là Newcastle, Liverpool, Arsenal và Chelsea. Đáng chú ý tất cả đều diễn ra tại sân Etihad và nửa xanh thành Manchester đang là đội giành nhiều điểm nhất trên sân nhà ở Ngoại hạng Anh mùa này.

Man City được chơi một loạt trận quan trọng trên sân nhà
Man City được chơi một loạt trận quan trọng trên sân nhà

Trong khi Pháo thủ cũng sẽ phải gặp các đối thủ khó chịu tương tự là Liverpool, Man City, Chelsea và Newcastle. Nhưng họ chỉ được chơi trên sân nhà trước The Blues. Đó là còn chưa kể cuộc so tài với một Brighton đầy khó chịu sẽ diễn ra tại Emirates.

Mục tiêu hàng đầu của Man xanh vẫn là chức vô địch Champions League. Nhưng nếu họ không may mắn mà sớm dừng bước ở đấu trường này hoặc FA Cup, Man City có quyền tự tin sẽ đuổi kịp Arsenal về điểm số nhờ vào lịch thi đấu thuận lợi và giàu kinh nghiệm hơn.

MU phải căng sức trên nhiều mặt trận
MU phải căng sức trên nhiều mặt trận

Một ứng viên vô địch còn lại là Man Utd cũng còn phải căng sức trên số lượng giải đấu như người hàng xóm Man xanh. Họ sẽ đụng độ Liverpool, Newcastle, Chelsea và Tottenham, bên cạnh Brighton. Trong số đó, trận duy nhất MU được chơi trên sân nhà chỉ là trước The Blues.

Quỷ đỏ là đội có lịch thi đấu căng thẳng nhất nếu tính riêng ở Ngoại hạng Anh. Họ cũng gặp bất lợi về điểm số, do đó nếu Erik ten Hag giúp CLB đăng quang Ngoại hạng Anh 2022/23, đây sẽ là một chiến tích phi thương của ông cùng các học trò.

Xem thêm:

Man United

Ngoại hạng Anh

Man City

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23