Arsenal hưởng lợi từ VAR trong cuộc đua vô địch

- Thứ Ba, 07/03/2023, 17:02
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Mặc dù các CĐV Arsenal tỏ ra không hài lòng với VAR nhưng công nghệ này lại đang giúp Pháo thủ trong cuộc đua vô địch.

Tính đến thời điểm này, đoàn quân của Mikel Arteta đang cho thấy sức mạnh và tinh thần thi đấu vô cùng bển bỉ. Điều đó đã giúp họ có được vị trí dẫn đầu BXH với 5 điểm nhiều hơn đối thủ Man City trong cuộc đua vô địch.

Chiếc cúp Premier League sau gần 2 thập kỷ chỉ còn cách Arsenal 12 vòng đấu và đây cũng chính là giai đoạn khó khăn nhất của cuộc hành trình. Theo đó, NHM Pháo thủ đặc biệt lo lắng đến những quyết định của VAR đối với đội bóng con cưng, bởi không ít lần họ phải chịu thiệt thòi vì những quyết định này. 

BXH những đội bóng được hưởng lợi từ VAR
BXH những đội bóng được hưởng lợi từ VAR

Tuy nhiên các thông số của ESPN chỉ ra rằng chính Arsenal mới là một trong những đội bóng được hưởng lợi nhiều nhất từ công nghệ. Cụ thể, Pháo thủ nhận được 5 phán quyết có lợi từ VAR, nhiều hơn Man United (4) trong khi Man City chỉ có 1 lần được VAR can thiệp. Dẫu vậy, dữ liệu cũng chỉ ra rằng đội chủ sân Emirates phải nhận 5 quyết định bất lợi từ công nghệ.

Theo thống kê, West Ham đang là đội bóng được VAR “chiều” nhất với 8 lần, kế đến là Brentford với 7 lần được trọng tài hậu thuẫn sau khi xem video. Xếp ngay trên Arsenal lần lượt là Newcastle, Liverpool và Fulham đều có 6 khoảnh khắc được tổ trọng tài công nghệ “ứng cứu”.

Xem thêm:

Ngoại hạng Anh

Arsenal

Ngoại hạng Anh 2022/23