Xavi và nỗi niềm làm HLV Barcelona

- Thứ Tư, 08/03/2023, 18:30
HLV Xavi thừa nhận việc dẫn dắt Barcelona mang đến cho ông một trong những ngày tồi tệ nhất trong đời.

Chiến lược gia 47 tuổi khi còn là cầu thủ đã từng ra sân 767 lần cho Barcelona và khẳng định vị thế là một trong những huyền thoại tại Camp Nou. Sau khi treo giày, Xavi thử sức với nghề huấn luyện và có cơ hội được trở lại dẫn dắt đội bóng cũ ở mùa giải 2021/22. Mặc dù đã giành được danh hiệu đầu tiên hồi tháng Giêng và tạo được khoảng cách 9 điểm với Real Madrid trong cuộc đua vô địch La Liga, nhưng Xavi thừa nhận vẫn gặp khó khăn để vượt qua những lời chỉ trích.

Xavi thừa nhận khó khăn khi làm HLV Barcelona
Xavi thừa nhận khó khăn khi làm HLV Barcelona

"Tôi đã trải qua một số ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời khi làm huấn luyện viên của Barca. Tôi liên tục xem các trận đấu của đội ba hoặc bốn lần. Đó là điều tôi thích thú. Như Pep đã nói, là huấn luyện viên của Barca, bạn phải quan tâm đến 200 thứ. Đây là công việc 24 giờ một ngày và tôi thích 75% công việc của tôi, 25% còn lại là rất khó khăn.”

"Tôi liên tục bị đánh giá và chỉ trích. Thật khó khăn, tôi có một gia đình và những đứa trẻ. Có nhiều lúc thật sự không đáng có khi làm HLV của Barca. Và thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn là một Cule như tôi. Đôi khi bạn không biết về những lời chỉ trích và một người bạn gọi đến nói với bạn rằng họ đang 'giết bạn' trên mạng xã hội. Thật khó khăn khi họ nói với bạn rằng bạn không giỏi hoặc bạn không có cá tính."

Áp lực là không thể thiếu ở vị trí của Xavi
Áp lực là không thể thiếu ở vị trí của Xavi

Cuối tuần này, Barcelona sẽ có cuộc đón tiếp Athletic Club ở vòng 25 La Liga trước khi bước vào trận El Clasico ở vòng đấu kế tiếp.

Xem thêm: