Vừa tái xuất, Djokovic đã hẹn Alcaraz ở chung kết

- Thứ Sáu, 12/05/2023, 17:29
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Đó cũng là viễn cảnh mà nhiều cổ động viên làng banh nỉ chờ đợi.

Lần đầu tiên trong năm 2023, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz cùng góp mặt tại một giải đấu. Với vị thế đương kim vô địch Rome Masters (hay còn gọi là Italian Open), Nole được xếp hạt giống số một còn tay vợt đến từ Tây Ban Nha là hạt giống số hai.

Hai ngôi sao này mới chạm trán nhau một lần, và Djokovic háo hức được tiếp tục đọ sức với đàn em:

“Chúng tôi chỉ mới gặp nhau đúng một lần ở Madrid vào năm ngoái. Nếu chúng tôi có cơ hội tái ngộ thì đó sẽ là ở những trận chung kết. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều khao khát vào chung kết. Thật kỳ lạ khi tôi và cậu ấy chưa bao giờ chơi chung một giải từ đầu mùa này.”

Djokovic đánh giá Alcaraz rất cao. Anh chia sẻ:

“Cậu ấy (Alcaraz) đã chơi rất ấn tượng. Trên mặt sân đất nện, cậu ấy là người giỏi nhất. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào việc [Rafael] Nadal có tham dự Pháp mở rộng hay không. Nhưng dù sao Alcaraz cũng là một ứng cử viên nặng ký, không nghi ngờ gì cả.

Cậu ấy sẽ lấy lại vị trí số một thế giới sau giải đấu này (Italian Open) dù kết quả như thế nào đi nữa. Cậu ấy xứng đáng với điều đó.”

Alcaraz khuất phục Djokovic ở bán kết Madrid Open 2022.
Alcaraz khuất phục Djokovic ở bán kết Madrid Open 2022.

Về quá trình chuẩn bị cho chiến dịch sân đất nện, tay vợt 35 tuổi tiết lộ:

“Có một số thứ khiến tôi khó chịu nhưng chuyện ấy cũng bình thường thôi. Khi bạn không còn ở độ tuổi 20-25, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy thế. Xuyên suốt sự nghiệp, Rome [Masters] là một giải đấu tuyệt vời đối với tôi. Tôi nhiều lần vào chung kết và giành được vinh quang. Đây là giải đấu thành công nhất của tôi trên mặt sân đất nện. Nó có thể là bước chạy đà hoàn hảo cho Pháp mở rộng, nơi tôi muốn đạt phong độ cao nhất.”

Djokovic được nghỉ vòng một giải Rome Masters. Đối thủ của anh ở vòng hai là Tomas Martin Etcheverry.

Xem thêm:

Novak Djokovic

Carlos Alcaraz

Rome Masters