Vua phá lưới La Liga: Tân binh chiếm ưu thế

- Thứ Tư, 15/03/2023, 18:30
Robert Lewandowski đang sở hữu nhiều bàn thắng nhất giải VĐQG Tây Ban Nha trong khi Karim Benzema có hiệu suất tốt nhất trong top đầu.
#1Robert Lewandowski (Barcelona)

Chân sút sinh năm 1988 đang là người có số pha lập công nhiều nhất giải đấu với 15 lần xé lưới đối phương. Lewy đã thi đấu 21 trận, sở hữu hiệu suất 0.71 bàn/trận. Trong đó, hầu hết các bàn thắng của ngôi sao đang thuộc biên chế Barcelona đến trong năm 2022.

Lewandowski đang dẫn đầu giải đấu ở phương diện ghi bàn
Lewandowski đang dẫn đầu giải đấu ở phương diện ghi bàn
#2Joselu (Espanyol) - Enes Unal (Getafe)

Bộ đôi trên đang có cùng 12 lần nổ súng tại giải VĐQG Tây Ban Nha. Nếu Joselu đã thi đấu 22 trận thì số lần ra sân của Enes Unal là 25. Theo thống kê từ trang chủ của giải đấu, cả hai sở hữu hiệu suất lần lượt là 0.55 và 0.48 bàn mỗi trận. Trong đó, Unal đã ghi đến 7 bàn trong 6 lần ra sân gần nhất.

#4Iago Aspas (Celta Vigo) - Karim Benzema (Real Madrid) - Borja Iglesias (Real Betis)

Benzema là vua phá lưới của giải đấu mùa trước
Benzema là vua phá lưới của giải đấu mùa trước

Chấn thương đã khiến Benzema mới chỉ thi đấu 15 trận ở La Liga mùa bóng năm nay. Tuy nhiên, anh cũng đã kịp bỏ túi 11 bàn thắng, sở hữu hiệu suất 0.73 bàn/trận. Mèo lười hiện có cùng số pha lập công với Iago Aspas cũng như Iglesias. Aspas góp mặt ở cả 25 trận của Celta Vigo tính đến hiện tại và cũng đã bỏ túi 3 đường kiến tạo, theo thống kê của trang chủ La Liga. Trong khi đó, Iglesias đã thi đấu 23 trận và sở hữu hiệu suất 0.48 bàn/n.

Xem thêm: