Văn Đô cần hỗ trợ Văn Tùng tốt hơn để Việt Nam hạ Indonesia

- Thứ Bảy, 06/05/2023, 14:55
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
U22 Việt Nam sở hữu sức mạnh tập thể nhưng không hẳn mọi vị trí đều đang làm tốt khía cạnh đó.

Sự biến hóa trong chiến thuật của HLV Philippe Troussier giúp U22 Việt Nam trở nên khó bị bắt bài. Đặc biệt là nhờ sở hữu tinh thần gắn kết tuyệt vời của các cầu thủ. Nhưng họ cần đẩy điều đó lên mức cao và đồng bộ hơn, nhất là trên hàng công.

Trước trận bán kết với U22 Indonesia, Văn Tùng là người ghi bàn chính cho U22 Việt Nam. Trong số các pha lập công đó, cầu thủ này nhận được 1 pha kiến tạo của Minh Trọng, 1 của Thanh Nhàn và 1 của Văn Đô. Nhìn chung các vệ tinh đã hỗ trợ chủ công số 9 tương đối tốt.

Văn Tùng cần nhiều sự hỗ trợ hơn từ Văn Đô (Ảnh: Ngôi sao)
Văn Tùng cần nhiều sự hỗ trợ hơn từ Văn Đô (Ảnh: Ngôi sao)

Tuy nhiên, các cơ hội ở vòng trong sẽ ít đi do tính chất thận trọng của những trận đấu. Văn Tùng chắc chắn sẽ nhận được sự chăm sóc kỹ của U22 Indonesia ở trận tới, nhưng phong độ và sự tự tin của cầu thủ này đang ở mức cao. Khả năng dứt điểm của số 9 trội hơn hẳn so với mặt bằng chung của U22 Việt Nam ở giải lần này.

Cấp nhiều bóng cho Văn Tùng ở những tình huống cần đưa ra kết thúc có lẽ là nhiệm vụ được ưu tiên trước U22 Indonesia. Tuy nhiên, sợi dây liên kết giữa Văn Đô và Văn Tùng chưa thật sự đúng như kỳ vọng. Số 7 tuy đã có pha kiến tạo cho đồng đội ở trận gặp U22 Singapore nhưng Văn Đô lẽ ra đủ sức làm được nhiều hơn vậy nếu đồng đội hơn.

Văn Đô có phần ham dứt điểm làm bàn (Ảnh: Sport422)
Văn Đô có phần ham dứt điểm làm bàn (Ảnh: Sport422)

Cầu thủ này dường như đang rất khao khát xé lưới các đối thủ, khi mà trong màu áo CAHN đã có 2 bàn ở V-League 2023 và là nhân tố hiếm hoi của U22 Việt Nam hiện nay đạt được thành tích như vậy. Điều đó dường như khiến Văn Đô thường xuyên cầm bóng khá lâu để tìm cơ hội dứt điểm và chỉ khi thật sự khó mới nghĩ đến phương án chuyền. Các đợt tấn công của U22 Việt Nam vì thế cũng dễ bị qua đi, hoặc bớt nguy hiểm. 

Pha kiến tạo cho Văn Tùng ghi bàn vào lưới U22 Singapore cũng là điển hình. Nếu Văn Đô chuyền bóng sớm hơn cho Văn Tùng ở vị trí trống trải, số 9 đã có thể dứt điểm ngay thay vì phải ngoặt bỏ loại một hậu vệ mới sút. May mắn là kỹ năng của Văn Tùng tốt để xử lý gọn gàng. Nhưng để đánh bại hàng thủ được tổ chức chặt chẽ, có trình độ cao hơn và mới để lọt lưới 1 lần của U22 Indonesia, Văn Đô cần phải ra quyết định sớm và đồng đội hơn để cơ hội không trở nên nhỏ đi.

Xem thêm: 

U22 Việt Nam

Nguyễn Văn Tùng

SEA Games 32

U22 Indonesia

Lê Văn Đô