UEFA đồng tình với quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong trận Đức - Tây Ban Nha

- Thứ Bảy, 06/07/2024, 18:36
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

UEFA khẳng định trọng tài Anthony Taylor đã chính xác khi không cho ĐT Đức hưởng phạt đền sau tình huống hậu vệ Marc Cucurella của ĐT Tây Ban Nha để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Quyết định gây tranh cãi

Một trong những điều gây tranh cãi nhất sau trận tứ kết Euro 2024 giữa ĐT Đức và ĐT Tây Ban Nha là tình huống trọng tài chính Anthony Taylor từ chối cho Đức hưởng phạt đền ở hiệp phụ. Cụ thể, ở phút 113, tiền vệ Jamal Musiala tung cú dứt điểm từ xa đưa bóng đập trúng tay hậu vệ Marc Cucurella trong vòng cấm. Trọng tài có góc quan sát thuận lợi nhưng đã quyết định không thổi phạt đền bất chấp phản ứng dữ dội của các cầu thủ chủ nhà.

Tình huống Marc Cucurella để bóng chạm tay.
Tình huống Marc Cucurella để bóng chạm tay.

LĐBĐ Châu Âu (UEFA) đã bày tỏ sự hài lòng với quyết định của trọng tài Anthony Taylor. Chia sẻ với truyền thông, UEFA khẳng định vị trọng tài người Anh đã xử lý đúng theo những quy định được phổ biến tới các trọng tài trước giải.

Theo lý giải của UEFA, ở tình huống này, tay của Cucurella không ở một vị trí bất thường khi chạm bóng. Cụ thể hơn, cánh tay của hậu vệ này đang ở gần cơ thể trong trạng thái gần như thẳng đứng. Trong trường hợp này, cánh tay được xác định là không làm cho cơ thể của Cucurella to hơn một cách bất thường.

Tình huống tương tự ở trận Đức - Đan Mạch

Phát biểu sau trận đấu, HLV Julian Nagelsmann đã bày tỏ sự bất bình với quyết định của trọng tài Anthony Taylor. Ông phát biểu:

"Quả phạt đền mà chúng tôi được nhận trước Đan Mạch còn không rõ ràng bằng tình huống này. Tôi không hiểu vì sao nó không được xem lại, dù chúng ta có 48,000 đoạn quay chậm từ các góc quay khác nhau."

Cũng theo lý giải của UEFA, mặc dù quyết định thổi phạt đền với hậu vệ Joachim Andersen có vẻ nặng tay, nhưng sự khác biệt nằm ở cánh tay của hậu vệ tuyển Đan Mạch. Cánh tay của Andersen được xác định là nằm ở một vị trí không hợp lý và khiến cơ thể của cầu thủ này to hơn một cách bất thường. Do đó quyết định thổi phạt đền là chính xác.

Tình huống Joachim Andersen để bóng chạm tay.
Tình huống Joachim Andersen để bóng chạm tay.

Bên cạnh đó, UEFA cũng khẳng định tổ trọng tài điều hành phòng VAR ở trận đấu giữa Đức - Tây Ban Nha đã xem xét tình huống bóng chạm tay của hậu vệ Marc Cucurella và đưa ra những tư vấn hợp lý cho trọng tài chính Anthony Taylor.

HIGHLIGHTS EURO 2024 | TỨ KẾT | TÂY BAN NHA - ĐỨC: MÀN CHIA TAY ĐAU ĐỚN CỦA TONI KROOS

Xem thêm:

ĐT Đức

Euro

ĐT Tây Ban Nha