TSM bất ngờ rời LCS

- Thứ Ba, 23/05/2023, 10:55
Theo dõi SABAVN trên google-news-text

Một trong những tổ chức eSports tên tuổi nhất đang gặp rắc rối và phải tìm cách tự cứu mình.

Team Mid (hay còn gọi TSM) là một trong những đội LMHT lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Tuy vậy, mới đây giám đốc điều hành của Andy “Reginald” Dinh đã xác nhận rằng tổ chức sẽ không còn thi đấu ở khu vực Bắc Mỹ và chuyển sang khu vực khác, có thể là Hàn Quốc, Trung Quốc hay Châu Âu.

Tại sao TSM rời LCS

Reginald cho biết một trong những lý do khiến TSM rời LCS là do tổ chức này liên tục thất bại tại các giải đấu quốc tế. Sau hơn 10 năm chơi ở LCS, TSM chưa bao giờ vượt qua vòng đầu tiên tại Giải vô địch thế giới và họ đã bị loại ở vòng bảng trong 4 lần tham dự gần nhất.

Đội hình thi đấu giải mùa xuân của TSM
Đội hình thi đấu giải mùa xuân của TSM

“TSM luôn muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, và mỗi khi chúng tôi tham dự Chung kết thế giới, chúng tôi đều thất bại và chưa bao giờ mang về một chiếc cúp nào.”

Mặc dù không được Reginald đề cập rõ ràng, nhưng TSM chịu ảnh hưởng nghiêm trọng hậu quả nghiêm trọng từ sự phá sản của nhà tài trợ FTX. Ban đầu, họ nhận được hợp đồng 10 năm trị giá 210 triệu USD nhưng sau đó phải sa thải nhiều nhân viên và thậm chí phải cân nhắc bán suất tham dự LCS.

TSM sẽ đi về đâu?

Theo thông tin từ phóng viên Jacob Wolf, TSM được cho là đang chuyển đến LPL của Trung Quốc, việc đàm phán gia nhập giải đấu này được cho đã diễn ra từ cuối năm ngoái.      

Xem thêm:

liên minh huyền thoại