Trọng tài bắt chung kết C1 2022/23: Người quen Julian Alvarez

- Thứ Ba, 23/05/2023, 18:30
Theo dõi SABAVN trên google-news-text
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố danh sách tổ trọng tài điều khiển trận chung kết C1 mùa này.

Trọng tài bắt chung kết C1 2022/23

Ủy ban trọng tài UEFA đã chỉ định ông Szymon Marciniak làm trọng tài chính cho trận chung kết UEFA Champions League 2023. Cuộc đấu sẽ diễn ra giữa Man City và Inter Milan tại Sân vận động Olympic Atatürk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 11 tháng 6.

Trọng tài 42 tuổi người Ba Lan bắt đầu sự nghiệp quốc tế từ năm 2011. Ông sắp có lần đầu được điều hành trận chung kết Cúp C1 lần đầu tiên. Trước đó, Szymon Marciniak từng làm trọng tài thứ tư trong trận chung kết năm 2018. Ông đã bắt chính tám trận đấu của UEFA Champions League mùa này tính từ vòng play-off, bao gồm cả trận bán kết lượt về giữa Man City và Real Madrid. 

Szymon Marciniak lại được tin tưởng cho một trận chung kết lớn khác
Szymon Marciniak lại được tin tưởng cho một trận chung kết lớn khác

Tháng 12 năm ngoái, Marciniak chính là người điều khiển trận chung kết World Cup 2022 giữa Argentina và Pháp tại Qatar. Như vậy, Julian Alverez sẽ được gặp lại vị “vua áo đen” người Ba Lan trong một trận tranh ngôi vương trọng đại khác. Trong khi Lautaro Martinez bên phía Inter cũng được vào sân thay người trong trận chung kết World Cup 2022.

Tại cuộc thư hùng tranh cúp tai voi tới, Marciniak sẽ được hỗ trợ bởi những người đồng hương của ông là Paweł Sokolnicki và Tomasz Listkiewicz, bên cạnh Vasile Florin Marinescu (Romania) làm trợ lý trọng tài dự bị. Còn Istvan Kovacs (Romania) sẽ là trọng tài thứ tư. Trách nhiệm phòng VAR đã được giao cho Tomasz Kwiatkowski (Ba Lan), và ông sẽ được hỗ trợ bởi người đồng hương Bartosz Frankowski và Marco Fritz (Đức).

Trọng tài bắt chung kết Europa League 2022/23

Anthony Taylor bắt chính trận chung kết Europa League 2023
Anthony Taylor bắt chính trận chung kết Europa League 2023

Ủy ban trọng tài UEFA cũng đã công bố tổ trọng tài bắt chính trận chung kết UEFA Europa League 2023. Cuộc thư hùng sẽ diễn ra giữa Sevilla và AS Roma, tại sân Puskás Aréna ở Budapest (Hungary) vào ngày 1 tháng 6. Người được chọn là trọng tài quen mặt ở giải Ngoại hạng Anh - Anthony Taylor.

Ông làm trọng tài quốc tế từ năm 2013 và đã bắt chính sáu trận đấu tại Cúp C1 và một trận đấu tại Europa League mùa này, bao gồm cả tứ kết lượt về giữa AS Roma và Feyenoord. Taylor đã làm trọng tài trận Siêu cúp châu Âu 2020 diễn ra tại chính sân Puskás Aréna giữa Bayern Munich và Sevilla, cũng như trận chung kết UEFA Nations League 2021 giữa Tây Ban Nha và Pháp.

Video những trận chung kết C1 đỉnh cao nhất của thế kỷ 21

Xem thêm:

Champions League 2022/23

Chung kết C1

Chung kết Champions League